Cách Nấu Khoai Mì – Những Món Ăn Đơn Giản và Ngon Miệng

Xin chào các bạn yêu nấu ăn!

Bạn đã bao giờ nấu khoai mì chưa? Khoai mì là một loại củ giàu dinh dưỡng và rất phổ biến trong bữa ăn của chúng ta. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng từ khoai mì.

Cách Nấu Khoai Mì
Cách Nấu Khoai Mì

Công thức 1: Bánh khoai mì hấp

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị khoai mì và các nguyên liệu khác như bột năng, bột nếp, đường cát, muối, và nước cốt dừa. Tiếp theo, chúng ta sẽ gọt vỏ khoai mì và làm sạch chúng. Sau đó, chúng ta sẽ bào khoai thành những sợi nhỏ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ trộn khoai mì bào với bột năng, bột nếp, đường cát, muối và nước cốt dừa. Trộn đều để các thành phần thấm vào từng sợi khoai.
Sau đó, chúng ta sẽ chia khoai mì thành 3 phần bằng nhau và thêm màu tự nhiên để tạo thành bánh có màu sắc hấp dẫn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cuộn từng phần khoai mì lại và đặt lên khay hấp. Hấp khoảng 25 phút cho bánh chín tới.

Cuối cùng, chúng ta lấy bánh ra, thêm dừa sợi và nước cốt dừa lên trên, và rắc một ít mè rang để thêm hương vị. Những chiếc bánh khoai mì hấp này rất ngon và khá đẹp, có vị ngọt kết hợp với vị béo của nước cốt dừa.

Công thức 2: Bánh khoai mì nướng

Nếu bạn thích một món nướng từ khoai mì, chúng ta sẽ sử dụng khoảng 500 gram khoai đã gọt vỏ. Đầu tiên, chúng ta đem khoai mì hấp khoảng 40 phút cho đến khi khoai chín đến tận bên trong.

Tiếp theo, khi khoai đã nguội, chúng ta sẽ tách khoai thành những miếng nhỏ và làm nhuyễn chúng bằng chày. Sau đó, chúng ta hấp đậu xanh và làm nhuyễn đậu phộng tương tự.

Tiếp theo, chúng ta trộn khoai mì và đậu phộng đã nhuyễn với đường cát, dừa nạo, sữa đặc và muối. Trộn đều để tất cả hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó, chúng ta lấy từng lượng khoai mì, vò thành những viên tròn, và đặt lên mâm có lót lá chuối. Tiếp tục làm tương tự với những viên khác.

Khi đã có đủ số lượng bánh trên mâm, chúng ta sẽ đem tất cả đi nướng trong thời gian khoảng 10 phút cho đến khi bánh chín vàng đều.

Cuối cùng, chúng ta lấy bánh ra dĩa và thưởng thức. Bánh khoai mì nướng rất thơm, có lớp vỏ bên ngoài giòn hơi, bên trong dẻo, có vị ngọt kết hợp với mùi thơm của sữa và vị béo của cơm dừa.

Công thức 3: Chè khoai mì

Với những củ khoai mì còn lại sau khi đã làm bánh, chúng ta có thể làm chè khoai mì ngon miệng. Đầu tiên, chúng ta sẽ bào khoai ra thành những miếng nhỏ và vắt cho ráo nước.

Tiếp theo, chúng ta trộn khoai với bột năng và nước cốt dừa. Sau đó, chúng ta hấp khoai trong khoảng 30 phút cho đến khi khoai chín hoàn toàn.

Trong khi khoai đang hấp, chúng ta sẽ nấu nước cốt dừa với đường cát, muối và có thể kèm vài lá dứa cho thơm. Khi nước đã sôi, ta sẽ cho khoai mì đã hấp vào, thêm nước cốt dừa và bột năng để tạo độ sệt cho nước cốt.

Tiếp theo, đun hỗn hợp trong khoảng 2 phút và nhấc ra khỏi bếp. Cuối cùng, bạn có thể múc chè khoai mì ra chén, thêm đậu phộng hoặc mè rang lên trên và thưởng thức. Chè khoai mì với các viên tròn dẻo, có nước cốt dừa ngọt và béo chắc chắn sẽ làm mọi người rất thích khi thưởng thức món này.

Hy vọng rằng các bạn sẽ thực hiện thành công những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng từ khoai mì. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon và vui vẻ cùng gia đình và người thân yêu!

Cách Nấu Khoai Mì – Những Món Ăn Đơn Giản và Ngon Miệng

Viết một bình luận