Canh Dưa Chua – Món Ăn Thơm Ngon Cho Mọi Dịp

Chào các bạn thân mến! Canh dưa chua là một món ăn rất ngon mà bạn đã thử chưa? Với nước canh chua dịu, dưa mềm ăn kèm với lạc bùi bùi, khi ăn với cơm thì thật tuyệt vời.

Nấu Canh Dưa Chua
Nấu Canh Dưa Chua

Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với món canh dưa chua, chúng ta thường sử dụng dưa cải bẹ hoặc dưa cải sen. Đặc biệt, dưa cải sen có mùi thơm đặc trưng, làm món canh thêm ngon. Khi nhà có dưa chua, không muốn ăn ngay mà muốn lưu trữ thì chúng ta có thể muối dưa khoảng một tuần và để trong tủ lạnh để giữ cho dưa không chua thêm.

Bước tiếp theo

  1. Rửa và vắt dưa: Rửa sạch dưa và vắt để loại bỏ phần chua. Nếu bạn thích vị chua nhiều, bạn có thể không cần rửa dưa nhưng vắt qua chút để xào lên cho săn.

  2. Xào dưa: Cho dầu vào nồi và thêm một chút muối để tránh bị bắn nhiều. Cắt cà chua thành miếng và rán để cho cà chua đỏ hơn và thơm hơn. Để cà chua hấp dẫn hơn, không cắt quá nhỏ mà cắt thành miếng to, khi mềm sẽ dễ bỏ vỏ ra hơn.

  3. Thêm nước xương: Nếu muốn làm canh, chúng ta sẽ thêm nước xương vào. Thường thì mình đã ninh sẵn nước xương gà để nấu canh cho tiện. Nếu không có nước xương, bạn có thể dùng nước lã thay thế, vì canh có lạc đã có vị ngọt tự nhiên.

  4. Thêm hạt lạc: Cho khoảng ba vốc nhỏ lạc vào nồi. Lạc sẽ thêm vị bùi, nhưng chỉ nên cho một ít lạc thôi để canh vừa phải.

  5. Nấu và nêm gia vị: Đun sôi nồi canh và nêm gia vị một lần nữa. Bạn có thể cho thêm một chút hạt nêm và vài cọng hành lá để tạo thêm hương vị. Khi cảm thấy lạc đã dừ ra, canh đã hoàn thành.

Món Canh Dưa Chua – Gợi Lên Những Kỷ Niệm

Canh dưa không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang theo những kỷ niệm đáng nhớ, đặc biệt đối với những người đã trải qua những thời kỳ khó khăn. Món canh dưa chua không chỉ đơn giản là một món ăn bình dân mà còn mang đến sự kỷ niệm và cảm xúc. Ngay cả khi chỉ có một chút cơm và canh, món canh dưa cũng thật ngon và đủ để thỏa mãn vị giác.

Nấu món canh dưa vào mùa đông hay mùa hè đều rất ngon và giúp giải nhiệt sau khi ăn nhiều thịt. Hy vọng với hướng dẫn trên, các bạn sẽ thành công trong việc nấu món canh dưa chua thơm ngon này. Chúc các bạn ngon miệng!

Xem công thức chi tiết và hướng dẫn: https://nanicook.com/cach-nau-canh-dua-chua-ngon-don-gian/

Canh Dưa Chua

Canh Dưa Chua – Món Ăn Thơm Ngon Cho Mọi Dịp

Viết một bình luận