[Video] Cách làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu vỏ giòn ruột mềm bất bại

[wpcc-iframe width=”600″ height=”400″ src=”https://web.archive.org/web/20220630135721if_/https://www.youtube.com/embed/6EnT_zISpO0″ frameborder=”0″ allowfullscreen allow=”autoplay; encrypted-media; picture-in-picture” title=”cách làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu”]

Papparoti là món bánh thật sự không quá khó làm đâu mọi người ạ. Hôm nay Nanicook xin chia sẻ với mọi người công thức làm bánh papparoti mà ai cũng làm được kể cả đứa vụng về, ẩu ẩu như mình đây. Bánh papparoti theo công thức này có lớp vỏ mặt bánh giòn rụm, bên trong thớ bánh mềm ẩm dai ngon khó cưỡng luôn ạ. Nào cùng Nanicook vào bếp học ngay cách làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu nhé!

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
 • Thời gian thực hiện: 60 – 100 phút
 • Độ khó: trung bình
 • Nguyên liệu cho 6 cái bánh.

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Papparoti không cần lò nướng

Nguyên liệu cho phần bánh mì

 • 200g Bột mì số 13 – mọi người có thể dùng bột mì đa dụng (số 11) cũng được nếu không mua được bột mì số 13 nhé
 • 3g Men nở – Dùng men nở instant để không mất thời gian kích hoạt men nhé mọi người . Ở đây mn nên chọn men Instant vàng cho bánh ngọt nha.
 • 110ml sữa tươi không đường
 • 2g muối
 • 30g đường bột – có thể dùng đường cát rồi xay cho mịn nhé
 • 1/2 quả trứng gà
 • 30g bơ lạt

Nguyên liệu cho vỏ mặt bánh

 • 1/2 quả trứng gà
 • 1 gói cà phê hòa tan đậm đặc – do dịch mình không tìm mua được nên công thức này mình dùng cà phê phin. Nói chung cà phê nào cũng được nhé mọi người miễn là không đường.
 • 35g bột mì đa dụng
 • 45g bơ lạt
 • 10ml nước sôi pha cà phê
 • 35g đường bột – tương tự mọi người có thể dùng đường xay mịn nhé.
 • 10g socola – Nếu mọi người mua được cà phê bột thì có thể bỏ qua nguyên liệu này.
 • 5g bột cacao -Nếu mọi người mua được cà phê bột thì có thể bỏ qua nguyên liệu này.

Nguyên liệu cho nhân bánh

Với nhân bánh socola, mình dùng socola cắt thành từng viên nhỏ, bơ lạt cắt từng viên nhỏ. Mọi người có thể dùng bơ lạt riêng hoặc thêm nhân phô mai vào bánh tùy thích nhé.
Nguyên liệu làm bánh Papparoti
Xem ngay công thức cách làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu, không cần lò nướng. Bảo đảm vỏ giòn rụm, ruột bánh mềm, bất bại.

2. Các bước làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột bánh

Cho vào âu trộn 110ml sữa tươi, 30g đường, 3g men nở và 1/2 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy đều tay cho men tan tương đối vào sữa.

Tiếp đến bạn cho vào âu 200g bột mì số 13, dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp hút nước, bạn dùng tay nhào hỗn hợp bột cho bột kết dính lại với nhau.

Mẹo
 • Nếu men mua lâu không dùng tới để chắc chắn men còn hoạt động tốt bạn ngâm men, đường và sữa ấm hoặc nước ấm (khoảng 30 độ C). Để yên 10 phút đến khi men nổi như gạch cua.
 • Còn nếu là men mới khui thì bạn có thể cho bột liền vào mà không cần kích hoạt nhé. Để bảo quản men hoạt động tốt, phần men dư bạn đậy kín và bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh nhé.

Trộn bột bánh

Bước 2: Nhào bột bánh

Cho bột bánh lên bàn hoặc lên tấm silicon nhào bột. Dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại làm đôi, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 20 – 25 phút. Kết hợp với việc miết bột ra xa, bạn hãy đập bột xuống mặt bàn để giúp bột tạo gluten tốt nhất nhé.

Dùng tay kéo dãn 1 ít bột, xem nếu bột tạo màng mỏng, ánh sáng dễ hắt qua thì đạt. Dùng tay ép dàn bột ra, cho 30g bơ vào giữa bột. túm bột lại và nhào bột cho bơ quyện vào bột. Lúc đầu bột sẽ hơi rời rạt và khó dính lại với nhau. Tuy nhiên bạn yên tâm nhé, cứ đập bột, miết bột. Khoảng 10 – 15 phút là bột có thể tạo màng mỏng được rồi đấy.

Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:
 • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
 • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
  Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.

Kéo tạo màng bột bánh

Bước 3: Ủ bột

Sau khi bột nhào đạt, bạn cho bột vào âu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại để tránh làm bột bị khô. Giữ tô bột ở nơi ấm ấm khoảng (30- 32 độ C) để giúp bột nở tốt nhất nhé.

Nếu bạn ở nơi khá lạnh, thì bạn cho tô bột vào hộp hoặc thùng hoặc lò nướng cùng với tô nước nóng nhé.
Ủ bột trong 40 – 60 phút, khi bột nở gấp đôi thì đạt nhé.

Mách nhỏ
Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.

Ủ bột bánh

Bước 4: Vê bột

Sau khi bột nở đạt, bạn mở màng bọc. Dùng tay ấn cho khí trong bột thoát ra ngoài. Lấy bột ra bàn nhào sơ để khí trong bột thoát ra nhé.

Bột bánh nở đạt

Nhào tiếp bột trong khoảng 2 – 3 phút. Sau đó bạn chia bột thành 6 cục đều nhau. Dùng tay vê bột thành hình tròn, để mặt bột láng mịn lên phía trên nhé.
Dùng màng bọc phủ 6 cục bột và để bột nghỉ trong 15 phút trước khi tạo hình bánh nhé mọi người.

Vê bột thành hình tròn

Để bột nghỉ 15 phút

Bước 5: Tạo hình bánh

Sau khi bột nghỉ, bạn lấy bột ra, cán thành hình tròn. Sau đó cho vào giữa bánh 1 viên socola và 1 viên bơ nhỏ. Dùng tay túm bốn góc bột lại, xoắn kín góc bột cho kín. Tương tự như bánh bao vậy á mọi người.

Tạo hình bánh

Sau khi nhét nhân vào bánh, bạn ủ bánh tiếp 30 phút cho bánh nở khoảng 2/3 bột nữa nhé.

Cuộn bánh mì lại

Bước 6: Làm lớp vỏ giòn

Pha phin cà phê, lấy 10ml cà phê cho vào tô. Cho tiếp 30g đường bột cùng 1/2 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau.
Cho tiếp 5g bột ca cao, 10g socola tan chảy vào hỗn hợp trên. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp.

Thêm vào tô 35g bột mì đa dụng cùng 2g muối vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp mịn và tan vào nhau. Tiếp đến, cho hết 45g bơ lạt vào âu và đánh đều 1 lần nữa. Cho hỗn hợp này vào túi tam giác. Dùng kéo cắt lổ nhỏ vừa đủ để bơm hỗn hợp lên mặt bánh nhé.

Làm vỏ mặt bánh

Bước 7: Nướng bánh Paparoti bằng nồi chiên không dầu

Sau khi bánh ủ lần 2 xong, bạn đặt bánh vào nồi chiên có lót giấy thấm dầu. Lấy túi tam giác có đựng hỗn hợp mặt bánh bóp đều tạo thành đường xoắn tròn từ tâm bánh đến gần phần đáy bánh.

Bơm bột mặt bánh

Sau đó bạn nướng bánh 15 phút đầu ở 180 độ C. Sau đó nướng thêm 5 phút ở 185 độ C cho mặt bánh giòn hơn. Sau khi nướng xong, bạn mở lò, lấy bánh đặt lên rack cho nguội. Khi bánh mì nguội, mặt bánh sẽ giòn, thớ bánh trong mềm, nhân bánh quyện tan chảy hấp dẫn lắm đấy ạ.

Nướng bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu

3. Thành phẩm

Bánh Papparoti sau khi nướng có lớp vỏ giòn rụm, bên trong mềm, thơm, nhân socola tan chảy. Chắc chắn bạn sẽ thành công ngay lần làm đầu tiên. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới, Nanicook sẽ cố gắng giải đáp cho bạn nhanh nhất nhé.

cách làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu

4. Cách bảo quản bánh Papparoti

Cách bảo quản bánh Papparoti giúp giữ bánh vừa lâu vừa giúp mặt bánh giòn không bị ỉu là bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh. Có thể bảo quản bánh bằng cách cho vào bịch nilon kín hay bao bì đựng bánh rồi cho vào ngăn lạnh để tránh phần topping bị mềm. Với cách này bạn có thể bảo quản bánh trong 2 – 3 ngày nhé.

Xem thêm:

 • [Video] Cách làm bánh quy Socola chip giòn rụm bằng nồi chiên không dầu
 • Cách làm bánh Mousse 4 vị xoài, chanh dây, Oreo, dưa hấu đơn giản không cần lò nướng
 • Cách làm bánh Cheesecake Oreo đơn giản dễ làm không cần lò nướng

Viết một bình luận