[Video] Cách làm bánh quy Socola chip giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy socola chip là một món bánh khá đơn giản dễ làm. Nếu bạn không có lò nướng nhưng vẫn muốn làm bánh quy thì Nanicook sẽ mách cho bạn công thức làm bánh quy Socola Chip giòn rụm, thơm ngon đơn giản bằng chiếc nồi chiên không dầu. Cùng bắt tay vào bếp làm bánh cùng Nanicook nhé!

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
 • Thời gian thực hiện: 50 – 60 phút
 • Độ khó: Dễ
 • Nguyên liệu chuẩn bị cho khoảng 30 – 40 chiếc bánh quy nhỏ
[wpcc-iframe width=”600″ height=”400″ src=”https://web.archive.org/web/20220630143314if_/https://www.youtube.com/embed/UyDVqX20_GY” frameborder=”0″ allowfullscreen allow=”autoplay; encrypted-media; picture-in-picture” title=””]

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh quy Socola Chip

– 150g Bột mì đa dụng

– 50g đường nâu

– 50g đường cát trắng

– 120g bơ lạt

– nên dùng bơ động vật nhé

– 1/2 muỗng cà phê bột baking soda

– 100g Socola chip

– 1 quả trứng gà

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, phới trộn, giấy nến, khay nướng,…

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh quy Socola Chip

Mách bạn
 • Để làm bánh quy bơ ngon bạn nên chọn mua bơ động vật chất lượng và không muối để tránh làm thay đổi mùi vị của bánh. Bạn có thể chọn mua các loại bơ động vật như Anchor, President,… Không dùng bơ thực vật (Magarine, bơ Tường An,…) vì sẽ khiến bánh bị mặn, không thơm bơ, không béo ngon.
 • Không nên thay thế bột mì số 11 bằng bột mì 13. Nếu thay như vậy bánh quy của bạn sẽ khá cứng, mỗi loại bột mì sẽ có tính hút nước khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn
 • Nếu bạn không có đường đen thì bạn có thể dùng đường trắng nhé. Đường đen sẽ giúp bánh bạn xốp và đẹp màu hơn, đường trắng giúp bánh cứng hơn. Tuy nhiên nếu không tìm mua được bạn có thể dùng đường trắng bình thường nhé.

2. Các bước làm bánh quy Socola Chip

Bước 1: Tán nhuyễn bơ

Bơ bạn để mềm ở nhiệt độ phòng sau đó dùng phới lồng nghiền cho bơ nhuyễn. Tiếp đến bạn khuấy trộn bơ với đường đen và đường trắng. Lúc này đường sẽ không tan hoàn toàn, hơi lợn cợn nhưng không sao nhé.

Đường đen sẽ giúp bánh đẹp màu và bánh không quá cứng. Nếu không có đường nâu bạn có thể dùng đường trắng cũng được nhé.

Tán nhuyễn bơ

Mách bạn
Ở công thức này bạn không cần phải đánh bông bơ, bánh nở nhờ muối nở, đường và bơ trong bánh nên không cần thiết phải khuấy đến khi bơ bông lên nhé.

Bước 2: Trộn bột bánh quy

Cho 1 quả trứng và 1 ít vani dạng lỏng vào tô bơ, dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau. Tiếp đến bạn rây 150g bột mì và 1g baking soda vào tô bơ. Dùng phới dẹt trộn đều và miết bột vào thành tô để tránh khiến bột bị óc trâu nhé.

Trộn bột bánh quy

Bước 3: Tạo hình bánh và nướng bánh

Sau khi trộn bột bánh, bạn cho socola chip vào bột bánh rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn trải giấy nến trong nồi chiên, dùng muỗng múc từng cục bột cho vào khay nướng và nướng bánh ở 190 độ C trong 10 phút.

Tạo hình bánh quy socola chip

Sau khi bánh nướng xong, bạn để bánh yên trong lò 3 – 5 phút để bánh giòn rồi gắp bánh ra đặt lên trên rack đến khi bánh nguội hẳn. Nếu bạn muốn bánh giòn hơn nữa bạn có thể bỏ bánh vào nồi chiên và nướng 5 phút ở 190 độ C nữa nhé.

Nướng bánh quy socola chip

3. Thành phẩm

Với công thức này bạn sẽ làm được chiếc bánh có lớp ngoài giòn rụm, bên trong bánh mềm xốp. Nếu giòn bạn có thể set nhiệt và nướng thêm như Nanicook mách nhé.

Cách làm bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu

4. Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản bánh quy socola chip

 • Bánh sau khi nướng bạn để bánh nguội hẳn sau đó bỏ vào hộp để bảo quản bánh. Giữ bánh ở nhiệt độ thường, thoáng mát, bạn không nên cho bánh vào tủ lạnh bởi sau khi lấy bánh ra bánh sẽ bị mềm nhanh nhé.
 • Nếu bạn không muốn bánh ngọt quá, bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người nha.

Xem thêm: 

 • Cách làm bánh Cheesecake Oreo đơn giản dễ làm không cần lò nướng
 • Cách làm bánh quy bơ Cookie Butter chuẩn ngon giòn rụm đơn giản
 • Cách làm bánh Mousse 4 vị xoài, chanh dây, Oreo, dưa hấu đơn giản không cần lò nướng

Viết một bình luận