Cách làm bánh mì mật ong nhân phô mai bằng nồi chiên không dầu

[wpcc-iframe width=”600″ height=”400″ src=”https://web.archive.org/web/20220520000818if_/https://www.youtube.com/embed/L4DVJEqAfiA” frameborder=”0″ allowfullscreen allow=”autoplay; encrypted-media; picture-in-picture” title=”Cách làm bánh mì mật ong nhân phô mai tan chảy bằng nồi chiên không dầu”]

Ai là tín đồ của sự ngọt ngào thì đừng bỏ qua chiếc bánh mì siêu mềm mịn, ngọt thơm này. Bánh mì mật ong, không chỉ thơm ngon mà còn khá là đẹp bởi lớp áo bóng lồng lộn của lớp vỏ bánh mì đấy. Chờ gì nữa mình bắt tay vào làm ngay món bánh này nhé, Nanicook có hướng dẫn cả video lẫn bài viết để mọi người dễ thực hiện nhé. Đừng quên chia sẻ thành phẩm tại Group Facebook Nanicook nhé! Nào giờ thì vào bếp ngay thôi!

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
 • Thời gian thực hiện: 60 – 100 phút
 • Độ khó: trung bình
 • Nguyên liệu cho 10 cái bánh.

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì mật ong

Nguyên liệu cho phần bánh mì 

 • 350gr bột mì số 13 – Có thể thay bằng bột mì đa dụng
 • 125 ml sữa tươi – có thể thêm 10ml – 20ml nếu cảm thấy bột bị khô
 • 3gr Men instant vàng
 • 60gr mật ong
 • 30gr bơ lạt
 • 1 quả trứng gà khoảng 55gr
 • 100gr Phô mai Mozzarella

Nguyên liệu quét mặt bánh

 • 30gr bơ lạt
 • 40gr mật ong

Dụng cụ làm bánh mì mật ong

Nồi chiên không dầu, âu lớn, khuôn bánh mì – có thể dùng khuôn nào tùy thích, giấy bạc, ….

nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì mật ong

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu
 • Bột mì sử dụng bạn nên chọn loại bột có hàm lượng Protein cao từ 10% trở lên để thành phẩm tạo thớ bánh dai mềm nhé. Bạn có thể tìm hiểu kĩ cách chọn và phân loại bột mì. Với công thức này thì mình sử dụng bột mì đa dụng tức bột mì số 11 cũng được nhé.
 • Sữa tươi thì dùng sữa tươi không đường hay có đường đều được. Nếu dùng sữa có đường thì bạn cân giảm lượng mật ong trong bột lại nhé.
 • Bơ lạt sử dụng trong bánh bạn cần mua bơ động vật. Không sử dụng bơ thực vật có muối để tránh làm bánh bị thay đổi hương vị nhé.
 • Men sử dụng trong công thức này là men instant không cần kích hoạt trước khi sử dụng. Dù là men instant không cần kích hoạt nhưng nếu muốn vẫn ủ được bằng nước ấm trước như men active. Nếu ủ nước ấm cỡ 40 độ để 5p mà không nổi lên thì men hư rồi nhé.

2. Các bước làm bánh mì mật ong bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Kích hoạt men nở

Đối với men instant mới mua về thì mình có thể bỏ qua bước này nhé. Tại men Nanicook bảo quản trong tủ lạnh lâu rồi nên để chắc ăn thì Nanicook mang đi kích hoạt để biết men hoạt động tốt hay không nhé.

Đầu tiên thì cho 125ml sữa tươi hơi ấm 1 chút, khoảng 35 – 40 độ c vào chén. Thêm 3gr men nở cùng 60gr mật ong vào chén. Khuấy đều rồi để yên trong 5 phút. Men tốt sẽ sủi bọt như gạch cua. Men yếu sẽ không sủi bọt đấy.

Mẹo
 • Nếu men mua lâu không dùng tới để chắc chắn men còn hoạt động tốt bạn ngâm men, đường và sữa ấm hoặc nước ấm (khoảng 30 độ C). Để yên 5 – 10 phút đến khi men nổi như gạch cua.
 • Còn nếu là men mới khui thì bạn có thể cho bột liền vào mà không cần kích hoạt nhé. Để bảo quản men hoạt động tốt, phần men dư bạn đậy kín và bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh nhé.

Bước 2: Trộn bột bánh

Tiếp theo bạn cho vào tô 350gr bột mì và 1 ít muối. Trộn đều rồi thêm vào phần sữa ngâm men nở vào tô cùng 1 quả trứng gà. Khuấy đều cho bột hút nước, sau đó dùng tay nhào trộn sơ cho bột kết dính lại với nhau.

Trộn bột bánh

Cho bột bánh lên bàn hoặc lên tấm silicon nhào bột. Dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching.

Tức là bạn cuộn bột lại sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 – 20 phút. Kết hợp với việc miết bột ra xa, bạn hãy đập bột xuống mặt bàn để giúp bột tạo gluten tốt nhất nhé.

Khi bột dẻo, mướt, bạn ngắt 1 phần bột rồi kéo nhẹ ra, nếu bột kéo được một lớp màng mỏng ánh sáng có thể lọt qua được thì bột đạt.

Bột nhào đạt

Bước 3: Trộn bột bánh với bơ

Sau khi bột kéo màng đạt, bạn ép bột ra rồi cho 30gr bơ để ở nhiệt độ phòng vào giữa bột. Túm các múi bột lại rồi tiếp tục nhào, lúc ban đầu bột sẽ hơi nhào và khá nản vì sự lỏng lẽo đỏng đảnh không chịu kết dính lại của bột.

Nhào bột với bơ

Nhưng yên tâm nhé, cứ nhào theo cách của Nanicook, sau khoảng 5 – 7 phút bột sẽ kết lại và dễ nhào hơn. Để bột tạo mạng lưới Gluten tốt bạn hãy nhớ đập bột, miết bột liên tục nhé. Khoảng 10 – 15 phút là bột có thể tạo màng mỏng được rồi đấy.

Bột nhào đạt

Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:
 • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
 • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
  Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.

Bước 4: Ủ bột bánh

Sau khi bột nhào đạt, bạn cho bột vào âu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại để tránh làm bột bị khô. Giữ tô bột ở nơi ấm ấm khoảng (30- 32 độ C) để giúp bột nở tốt nhất nhé.

Nếu bạn ở nơi khá lạnh, thì bạn cho tô bột vào hộp hoặc thùng hoặc lò nướng cùng với tô nước nóng nhé. Ủ bột trong 40 – 60 phút, khi bột nở gấp đôi thì đạt nhé.

Thời gian ủ sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ ủ, hãy chọn nơi ấm áp nhất nhưng đừng nóng quá để men phát triển tốt nhất nhé. Bạn có thể ủ trong lò nướng nhưng đừng bật lò đấy nha.

Bột ủ đạt
Bột sau khi ủ đạt
Mách nhỏ
Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.

Bước 5: Tạo hình bánh mì

Sau khi bột nở đạt, bạn mở màng bọc. Dùng tay ấn cho khí trong bột thoát ra ngoài. Lấy bột ra bàn nhào sơ để khí trong bột thoát ra nhé.

Chia bột bánh

Tiếp theo bạn cắt và chia bột ra thành nhiều phần, Nanicook thì chia bột thành 10 cục. Tùy khuôn bánh mà bạn có thể chia các cục theo tùy sở thích nhé. Sau đó bạn để bột nghỉ trong 15 phút. Đây là cách giúp các  sợi Gluten trong bột thư giãn và giảm tình trạng bị co bột khi tạo hình bánh.

Vê bột bánh

Sau khi để bột nghỉ, bạn lấy từng cục bột cán mỏng rồi cho 1 ít phô mai vào bánh. Túm các góc bột lại rồi xoắn như tạo hình bánh bao vậy í mọi người. Tiếp đến bạn vê bột xuống mặt bàn để được mặt bánh láng mịn nhất.

Tạo hình bánh mì

Bước 6: Ủ lần 2 và chuẩn bị hỗn hợp quết bánh

Sau khi tạo hình xong bạn cho bánh vào khuôn có lót giấy nến. Nếu không có giấy nến có thể dùng bột phủ lên mặt khuôn hoặc phết 1 chút bơ nhé. Đậy bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ trong 35 – 40 phút cho bột nở gấp 2/3 lần.

Trong lúc chờ bột ủ bạn tiến hành pha hỗn hợp gồm 40gr mật ong cùng 30gr bơ lạt để ở nhiệt độ phòng. Khuấy đều hỗn hợp cho tan quyện vào nhau.

Ủ bột bánh mì lần 2

Bước 7: Nướng bánh mì mật ong bằng nồi chiên

Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 10 phút. Sau đó bạn lấy bột ra dùng cọ thấm hỗn hợp quét rồi quét một lớp lên bánh. Dùng giấy bạc bọc lại mặt bánh. Vì nồi chiên sử dụng nhiệt trên, nên nhiệt ở trên khá cao và làm vàng mặt bánh nhanh khiến mặt bánh dễ bị khô và cháy.

Sau khi làm nóng nồi xong thì bạn cho bánh vào nướng ở 175 độ C trong 17 phút đầu. Sau đó mở phần giấy bạc ra nướng ở 175 – 180 phút trong 3 phút còn lại. Bạn có thể phết thêm hỗn hợp quét bánh để bánh thơm ngon hơn nhé.

Nếu bạn sử dụng lò nướng thì không cần che mặt bánh, chỉ cần làm nóng lò rồi cho bánh vào nướng ở 180 độ, 2 lửa trong 17 – 20 phút là được.

Bánh nướng xong lấy ra để nguội là dùng được.

Nướng bánh mì mật ong bằng nồi chiên

3. Thành phẩm

Bánh mì mật ong thơm ngon, với lớp áo vàng óng của mật cùng lớp nhân phô mai kéo tan chảy. Ăn một miếng thôi cũng đủ khiến người ta thấy mê mệt với hương vị này. Đảm bảo với mọi người bánh để sau 2 ngày vẫn mềm thơm ngon đấy.

bánh mì mật ong nhân phô mai chảy bằng nồi chiên không dầu

4. Cách bảo quản bánh mì mật ong

Vì bánh có độ ẩm khá cao nên tốt nhất bạn nên sử dụng trong 2 ngày ở nhiệt độ phòng. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 4 – 5 ngày, khi dùng chỉ cần quét 1 lớp mật ong và bơ rồi nướng ở 160 độ trong 5 – 7 phút là dùng được.

Bánh mì mật ong nhân phô mai

Xem thêm:

 • Cách làm bánh mì chuối bằng nồi chiên không dầu xốp mềm ẩm thơm ngon
 • Cách làm bánh khoai lang tím nướng bằng chảo nhân phô mai thơm ngon dễ làm
 • Cách làm bánh su kem nhân kem trứng dễ làm, thơm ngon, bất bại

Bánh mì mật ong nhân phô mai với công thức siêu đơn giản, chắc chắn thành công. Với những ai là tín đồ yêu sự ngọt ngào của mật ong thì đừng bỏ qua món bánh này nhé. Nanicook chúc bạn thành công và đừng quên để lại thành phẩm của mình tại Group Facebook Nanicook nhé.

Viết một bình luận