Cách Nấu Cháo Cá Mú – Món Ăn Vị Ngon Cho Người Mới

Chào mừng các bạn đến với Nanicook – Nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn đơn giản cho người mới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá một món ngon đơn giản và dễ làm – Cá Mú Hấp Xì Dầu.

Cách Nấu Cháo Cá Mú
Cách Nấu Cháo Cá Mú

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món cá mú hấp xì dầu này, chúng ta chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cá mú đã được sơ chế và rửa sạch
  • Gốc rau mùi để giảm mùi tanh của cá
  • Gừng, hành, tỏi, nấm hương, sả, dứa, khế chua và nước xương hầm
  • Bắp ngô, dầu hào, nước tương, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, muối đỏ, hạt tiêu, đường, bột năng, ớt thái sợi và rượu rum

Ướp cá

Đầu tiên, chúng ta thái nhỏ gừng thành sợi và trộn đều với muối đỏ, hạt nêm, hạt tiêu, đường, rượu rum, nước tương, dầu hào, dầu mè và dầu ăn để tạo thành hỗn hợp ướp cá. Sau đó, chúng ta ướp cá trong hỗn hợp này một thời gian để cá ngấm gia vị.

Hấp cá

Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị một cái xoong và đặt giấy bạc lên đáy xoong. Tiếp theo, chúng ta cho gốc rau mùi, cây sả, thì là và cần tây vào xoong để tạo thêm hương vị. Sau đó, chúng ta rót nước magi lên cá và đậy kín xoong. Ướp cá trong khoảng 1 tiếng trước khi đặt lên bếp hấp. Đảm bảo rằng nước đã sôi trước khi đặt xoong cá lên bếp hấp. Hấp cá trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi cá chín.

Pha nước sốt

Trong khi cá đang được hấp, chúng ta cần pha nước sốt để tăng thêm hương vị cho món ăn. Để thực hiện điều này, chúng ta trộn dầu hào, nước tương, muối, đường, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột năng và ít nước lọc lại với nhau. Sau đó, chúng ta phi hành và tỏi để tạo mùi thơm, sau đó thêm nấm, gừng, ớt, khế, dứa và nước sốt vào chảo. Kết dính hỗn hợp này bằng bột năng.

Hoàn thiện món ăn

Sau khi cá đã chín, chúng ta rót nước sốt nóng lên cá để làm cho món ăn thêm thơm ngon. Cá mú hấp có thể được ăn kèm với muối tiêu, chanh, ớt và rau thơm để tăng thêm hương vị. Thịt cá mú sẽ dai, chắc và ngọt. Nước sốt vừa phải sẽ làm cho món ăn thêm ngon miệng.

Đây là một món cá mú hấp ngon và bổ dưỡng. Hãy chia sẻ công thức này với bạn bè và người thân để cùng thưởng thức. Đừng quên nhấn like và đăng ký kênh “Lửa ấm gia đình” để ủng hộ chúng tôi. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.

Cách Nấu Cháo Cá Mú – Món Ăn Vị Ngon Cho Người Mới

Viết một bình luận