Cách làm Bánh Đậu Xanh Không Vỏ với Hướng Dẫn Đơn Giản

Xin chào tất cả mọi người!

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh đậu xanh không vỏ. Loại bánh này rất dễ làm và phù hợp để thờ cúng vào ngày Rằm hoặc thờ cúng thần tài bằng cách tạo hình bánh thành những thanh vàng. Tuy nhiên, tôi không có khuôn làm thanh vàng nên tôi đã tạo hình thành những bông hoa như thế này.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu làm bánh đậu xanh cùng tôi.

Đầu tiên, tôi có 200gr đậu xanh đã được rửa sạch. Sử dụng nước ở nhiệt độ phòng, không quá nóng hoặc quá lạnh, ngâm đậu khoảng 8 giờ hoặc qua đêm để đậu mềm trước khi hấp.

Sau 8 giờ, đổ đậu xanh vào rây và rửa sạch bằng nước.

Bạn sẽ thấy hạt đậu xanh trở nên trắng và nở ra, điều đó rất tốt.

Tiếp theo, tôi sẽ hấp đậu xanh này. Đặt vào nồi 1L nước, tuỳ vào kích thước nồi mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước, sau đó để một khay dưới nồi để đảm bảo đậu xanh không tiếp xúc với nước. Bật bếp và đun nước cho đến khi sôi. Lúc này, có nhiều hơi nước bốc lên, sau đó giảm lửa xuống mức trung bình để giữ nước sôi nhẹ và hấp đậu xanh trong 30 phút.

Bánh đậu xanh truyền thống không có nhân, nhưng tôi nghĩ rằng nếu không có nhân, chúng sẽ không ngon bằng. Vì vậy, tôi cho nhân dứa vào giữa. Cách làm nhân dứa này tôi đã chia sẻ trong video về bánh dứa Đài Loan, bạn có thể xem nó. Tôi sử dụng khuôn làm bánh trung thu 50gr để tạo hình bánh, với mỗi viên nhân có trọng lượng 10gr. Với lượng đậu xanh trong công thức này, bạn có thể làm 16-17 chiếc bánh đậu xanh.

Sau 30 phút, mở nắp nồi và kiểm tra đậu xanh. Tôi thấy rằng sau khoảng thời gian đó, đậu xanh mềm và xốp. Bạn có thể lấy một hạt đậu và vắt nó, nếu nó mềm và mịn thì tốt. Sau đó, tắt bếp. Trong khi đậu xanh vẫn còn nóng, đem nó xay nhuyễn. Tôi sử dụng máy xay cầm tay với lưỡi bằng sắt. Nếu bạn không có, bạn có thể dùng chày nghiền. Việc làm đậu xanh nhuyễn là quan trọng để khi in bánh, nó sẽ trông đẹp hơn. Tôi xay từ 1-2 lần. Trong quá trình xay, bạn có thể mở nắp và khuấy để giúp máy xay trộn đều.

Đổ một chút đậu xanh ra để xem. Bạn sẽ thấy rằng nó nhuyễn, mịn và đều như thế này.

Đặt một chảo lên bếp, tôi thêm 70gr bơ muối. Nếu bạn dùng bơ không muối, hãy thêm 1/4 tsp muối.Ở đây, tôi có 30gr mật ong, nếu bạn không có, bạn có thể dùng mật hoặc mạch nha thay thế. Đây là chai mật ong mà tôi sử dụng.Thêm vào chảo cùng với bơ. Tiếp theo, 50gr sữa đặc ngọt, thêm nhiều hơn nếu bạn thích bánh ngọt hơn. Bật lửa nhỏ, bạn chỉ cần làm tan bơ. Với phương pháp này, bạn không cần mất thời gian để xào đậu xanh cho đến khi khô. Khi bơ tan hoàn toàn, thêm đậu xanh đã xay vào và trộn đều để đậu xanh hòa quyện với hỗn hợp bơ, sữa và mật đều. Mất khoảng 1-2 phút ở lửa nhỏ. Khi đã trộn đều, tắt lửa. Đừng xào lâu quá vì đậu xanh sẽ trở nên khô và không đẹp khi in bánh. Đậu xanh sẽ trở nên như thế này. Bây giờ, để làm cho nó thêm thơm, tôi thêm một chút chiết xuất vani. Hôm nay tôi dùng loại đặc trưng. Ở đây, tôi thêm 2/3 tsp. Nếu bạn dùng loại thông thường, hãy thêm 1 tsp. Trộn đều và sau đó bắt đầu in bánh. Bạn không cần phải chờ cho đến khi nguội vì đậu xanh này không quá nóng. Đây là khuôn làm bánh trung thu 50gr. Tôi mua nó trên Amazon. Nếu bạn sống ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy khuôn có thể in thành thanh vàng, nó rất phù hợp để làm bánh thờ cúng thần tài. Tôi tìm thấy hình ảnh này trên internet. Khuôn này được bán trên nhiều trang web của Việt Nam. Tuy nhiên, vì không kịp mua nên tôi chỉ dùng khuôn bình thường như thế này. Tôi lấy 30gr đậu xanh, cuộn và vắt nhẹ để làm cho nó mịn hơn khi in bánh, bánh sẽ trông đẹp hơn. Sau đó, cuộn tròn và dùng ngón cái đẩy vào giữa để tạo lỗ. Sau đó, đặt viên nhân vào giữa. Đậu xanh này hơi nhão, nên khi vắt bạn nên chà nhẹ. Nó rất dễ nứt. Sau khi đặt nhân vào, vắt và chà nhẹ đậu xanh để đậu xanh kín mép. Dùng tay vắt kín. Nó sẽ không đều nhưng không sao cả. Như vậy. Bây giờ lấy khuôn và đặt viên vào. Lót phần dưới bằng màng thực phẩm để khi ép, sau đó lấy bánh ra sẽ không bám. Nén chặt và lấy ra. Bây giờ là xong. Với công thức này, bạn có thể làm 16 bánh đậu xanh, mỗi bánh có trọng lượng 40gr. Bảo quản bằng cách đặt chúng vào hộp và niêm phong. Bánh này rất ngon nếu ăn trong ngày. Nếu bạn để trong tủ lạnh, sau khi lấy ra, để ở nhiệt độ phòng trong 15-20 phút để đậu xanh mềm hơn một chút. Nếu bạn không thích bánh này có nhân, hãy tăng độ ngọt vì vỏ bánh tôi làm hơi nhạt. Chúc bạn thành công với việc làm bánh đậu xanh ngon lành. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn bạn đã xem video này. Hẹn gặp lại trong các video tiếp theo.

Cách làm Bánh Đậu Xanh Không Vỏ với Hướng Dẫn Đơn Giản

Viết một bình luận