Cách Nấu Gà Hấp Muối: Món ăn đơn giản hấp dẫn cho người mới

Chicken is a versatile and nutritious source of protein, and there are many ways to prepare it. One unique and delicious dish is salted baked chicken or “Gà U Muối.” This cooking method allows the chicken to retain its natural sweetness and flavor. In this article, I will share with you the easiest and simplest way to make this dish. Let’s get started!

Cách Nấu Gà Hấp Muối
Cách Nấu Gà Hấp Muối

Chọn Gà Chất Lượng Tốt

Để làm món gà hấp muối ngon nhất, chúng ta cần chọn gà có chất lượng tốt. Nếu bạn ở Việt Nam, tôi khuyên nên chọn gà chăn tự nhiên vì thịt của chúng mềm và ngon hơn. Tuy nhiên, ở nước ngoài như Na Uy, chúng ta chỉ có thể mua gà từ các nhà máy chế biến. Tuy nhiên, hãy chọn gà từ hệ thống chăn nuôi không gian hẹp để có thịt ngon và tự nhiên hơn.

Chuẩn Bị Gà

Chọn gà có trọng lượng khoảng 1.2 – 1.6kg và không nên chọn gà quá lớn vì sẽ cần nấu lâu hơn và có thể làm thịt không mềm. Trước khi nấu, không nên rửa gà bằng nước. Để tiền xử lý, đun sôi 3 lít nước cùng 9gr muối trong nồi lớn. Khi nước sôi, cho gà vào và đun sôi trong khoảng 30 giây. Sau đó, nhúng gà vào nước lạnh, rửa sạch và để ráo.

Chuẩn Bị Lớp Nước Muối

Trong một nồi lớn, rang 5gr hạt tiêu và thêm nước (khoảng 1.8-2 lít) vào nồi. Tiếp theo, thêm 100gr hành và 4 tép tỏi đã vỡ. Sau đó, thêm 100gr muối, 10gr bột nêm và 6gr nghệ bột vào nồi và khuấy đều cho muối và bột nêm tan hoàn toàn.

Ngâm Gà Vào Lớp Nước Muối

Đặt gà vào nồi và đảm bảo gà ngập hoàn toàn trong lớp nước muối. Làm ngâm gà trong lớp nước muối từ 3-4 giờ để thịt gà hấp thụ gia vị và chín từ 20-30%.

Nướng Gà

Sau khi ngâm gà trong nước muối, lấy gà ra và để ráo. Có hai cách để nướng gà: sử dụng nồi gang dày hoặc giấy nhôm. Nếu sử dụng nồi gang, hãy đặt lớp muối biển dày 3-4cm ở đáy nồi và đặt lá sả lên để tránh muối tan vào gà. Sau đó, đặt gà lên lớp muối và nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 70 phút. Nếu sử dụng giấy nhôm, hãy đặt lớp muối và lá sả trên giấy nhôm, sau đó đặt gà lên và gói chặt bằng giấy nhôm. Nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 45 phút.

Chuẩn Bị Nước Chấm

Trong khi chờ gà, chuẩn bị nước chấm bằng cách trộn 2 ớt xanh, lá chanh và 15gr đường. Tiếp theo, dùng 1/2 muỗng canh muối biển (6gr) để giã nhuyễn ớt và thêm vào nước chấm. Cuối cùng, thêm 15gr sữa đặc và 15gr nước chanh vào nước chấm và khuấy đều.

Thưởng Thức Món Gà Hấp Muối

Sau khi gà nướng xong, để gà nguội trong vòng 30 phút trước khi thưởng thức. Sau đó, có thể xé hoặc chặt gà ra thành từng miếng nhỏ. Dùng nước chấm kèm theo gà và có thể trang trí bằng rau mùi hoặc lá chanh.

Món gà hấp muối là một món ăn ngon và đặc biệt, phù hợp cho người mới nấu ăn. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc nấu món này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với tôi. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hẹn gặp lại trong video tiếp theo.

Cách Nấu Gà Hấp Muối: Món ăn đơn giản hấp dẫn cho người mới

Viết một bình luận