Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm – Một Món Ăn Bổ Dưỡng và Thơm Ngon Cho Mọi Gia Đình

Súp gà ngô nấm là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức nấu ăn đơn giản cho người mới, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách nấu súp gà ngô nấm ngon tuyệt.

Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm
Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu súp gà ngô nấm, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300g thịt gà ướt và xương gà (hoặc chỉ một trong hai)
  • 30 quả trứng cút và 2 quả trứng gà
  • 100g bột năng
  • 200g nấm hương
  • 1 trái bắp và 1 củ cà rốt
  • 5 củ hành tím và hành lá ngò rí

Cách nấu súp gà ngô nấm

Bước 1: Rửa thịt gà và xương gà

Đầu tiên, rửa sạch thịt gà và xương gà. Bạn có thể cho thịt gà và xương gà vào một cái thau và rửa qua nước sôi để làm sạch. Sau đó, trụng sơ cái phần xương gà để loại bỏ mùi tanh và máu.

Bước 2: Nấu nước súp

Sau khi rửa sạch, đặt thịt gà và xương gà vào nồi và đổ 3 lít nước lọc. Nấu cho nước sắt lại còn 2 lít. Sau đó, thêm 4 củ hành tím đã đập dập vào nồi. Bắp và cà rốt cũng được cắt thành miếng vừa phải trước khi cho vào nồi. Tiếp theo, đặt nồi lên bếp và nấu cho đến khi súp sôi.

Bước 3: Sơ chế rau củ quả

Trong thời gian chờ súp sôi, bạn có thể sơ chế các loại rau củ quả. Cắt nấm hương thành miếng và củ cà rốt thành hạt lựu. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể cắt bắp thành khoảng 2 khoanh. Hành lá và ngò rí cũng cần được sơ chế.

Bước 4: Nấu súp

Khi nước súp đã sôi, vớt thịt gà ra khỏi nồi và đặt sang một bên để nguội. Tiếp theo, nấu súp trong khoảng 40 phút nữa để gia vị thấm vào nước. Nếu muốn, bạn có thể thêm trứng cút vào nồi để thêm phần thú vị.

Bước 5: Xé thịt gà

Sau khi súp đã nấu chín, bạn có thể xé thịt gà thành sợi nhỏ. Thịt gà xé nhuyễn sẽ làm cho súp thêm ngon. Đồng thời, lột vỏ trứng cút.

Bước 6: Hoàn thành súp

Đặt những nguyên liệu đã sơ chế vào nồi súp. Nêm gia vị cho súp như muối, bột ngọt và đường theo khẩu vị gia đình. Quậy nhẹ để các nguyên liệu đều được chín và gia vị thấm đều. Nấu súp trong khoảng 5 phút.

Bước 7: Thêm hành lá và ngò rí

Cuối cùng, thêm hành lá và ngò rí vào nồi súp. Bắt lên một chút và tắt bếp.

Thưởng thức súp gà ngô nấm

Súp gà ngô nấm khi thưởng thức có mùi thơm đặc trưng, hương vị đậm đà và rất bổ dưỡng. Bạn có thể múc súp vào tô và thêm một chút nước tương hoặc dầu mè để tăng thêm độ hấp dẫn. Nếu muốn, bạn có thể thêm ớt nhỏ để làm cho súp thêm cay. Tuy nhiên, nếu có trẻ con, hãy tránh cho trẻ ăn ớt và tiêu.

Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa súp gà ngô nấm thơm ngon cùng gia đình!

Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm – Một Món Ăn Bổ Dưỡng và Thơm Ngon Cho Mọi Gia Đình

Viết một bình luận