Cách Làm Tàu Hũ Non – Món tráng miệng thơm ngon cho cả gia đình

Chào các bạn! Chúc mừng các bạn đã trở lại với kênh của tôi. Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một công thức mới để làm món tàu hũ non. Đây là sự kết hợp giữa tàu hũ và thạch dùng bột cứng. Công thức này hoàn toàn sử dụng bột agar agar. Thực ra, chị Khương Nguyễn đã chia sẻ công thức tuyệt vời này với tôi và tôi thật sự rất đánh giá cao điều đó. Món thạch này mềm mịn, đậm đà, béo ngậy và tan chảy trong miệng. Cực kỳ ngon miệng và không hề khó để thực hiện công thức này. Các bạn hãy cùng vào bếp và thử làm món này nhé!

Cách Nấu Tàu Hũ Non
Cách Nấu Tàu Hũ Non

Chuẩn bị

Hãy bắt đầu với lớp tàu hũ. Đối với lớp này, chúng ta cần có một kết cấu mềm mịn và tan chảy. Do đó, nếu bạn có cân đo thực phẩm, hãy sử dụng nó để đạt độ chính xác cao hơn. Chúng ta cần 2gr bột thạch và 1gr bột agar agar. Việc thêm bột agar agar sẽ giúp thạch không bị nước. Bột agar agar cũng tạo cho thạch một kết cấu đặc biệt, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Hòa tan bột agar agar và bột thạch trong nước, sau đó trộn đều.

Nấu thạch

Hãy chú ý nấu thạch bằng nồi chống dính để tránh cháy. Đổ sữa đậu nành vào nồi và nấu ở lửa vừa. Hãy khuấy đều để không bị cháy và tránh sữa đậu nành trào ra ngoài. Khi sữa bắt đầu sôi, hạ lửa xuống và tiếp tục khuấy. Bạn có thể đun nhanh hơn nếu muốn, nhưng khi sữa bắt đầu sôi, hạ lửa xuống để tránh tràn ra ngoài. Tiếp tục khuấy cho đến khi nhiệt độ của sữa đạt từ 80-90 độ C. Thêm kem vào và khuấy đều. Tắt bếp và luồn kem vào từ từ trong sữa. Trời nóng sẽ khiến kem tan chảy nhanh chóng.

Làm lớp thạch

Trong một nồi nhỏ khác, trộn đều bột thạch và bột agar agar với nước. Sau đó, đun nước này với đường. Thêm đường mật để có màu và mùi hương đặc biệt. Hãy đun nhiều một chút để làm tan đường mật. Sau khi nước đường vàng mật, hãy bỏ gừng vào và đun sôi. Khi nước đường sôi, hạ lửa và trộn đều.

Làm nước cốt dừa

Trộn đều sữa cốt dừa, đường và muối trong một nồi khác. Thêm một chút bột béo (bột nêm) để làm cho nước cốt dừa thêm đậm đà. Đun sữa cốt dừa trên lửa lớn và khuấy đều. Khi nước cốt dừa sôi, hạ lửa và khuấy nhẹ cho đến khi nước cốt dừa có độ đặc mong muốn.

Kết quả

Sau khi làm xong các lớp thạch và nước cốt dừa, hãy chờ thạch nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh. Thạch tốt nhất khi được thưởng thức lạnh. Khi mang ra khỏi tủ lạnh, hãy rót nước cốt dừa lên trên thạch. Khi ăn, hãy tách từng lớp thạch để cảm nhận được độ giòn và độ dai cùng lúc. Lớp dưới cùng tan chảy trong miệng. Hai lớp thạch kết hợp cùng nước cốt dừa ngọt mặn, thật tuyệt vời! Chúc các bạn thành công và thưởng thức món tráng miệng này cùng gia đình và bạn bè. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại comment. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã theo dõi. Tôi sẽ gặp lại các bạn trong video tiếp theo.

Cách Làm Tàu Hũ Non – Món tráng miệng thơm ngon cho cả gia đình

Viết một bình luận