Tàu Hũ Singapore – Món Tráng Miệng Đậu Nành Đơn Giản Cho Người Mới

Những món tráng miệng từ đậu nành luôn là lựa chọn hấp dẫn cho bữa ăn ngọt ngào và bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm món tàu hũ Singapore – một món tráng miệng ngon lành đến từ xứ sở của những chú tàu hũ.

Cách Nấu Tàu Hủ
Cách Nấu Tàu Hủ

Nguyên liệu

  • 100 gram đậu nành
  • 120 gram đường cát
  • 100 gram kem sữa béo
  • Một ít lá dứa cắt khúc
  • 3 gram Bột rau câu
  • 300 gram sữa tươi không đường
  • Một lít nước

Chuẩn bị

Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm bột rau câu với nước. Bạn có thể sử dụng bột rau câu hiệu Con Cá. Lượng bột rau câu tương đương với 3 gram. Sau khi ngâm, để bột rau câu nở ra trong vòng 15 phút.

Trong lúc chờ đợi, tiếp theo chúng ta sẽ rửa sạch đậu nành và ngâm trong nước từ 6 đến 7 giờ để cho đậu mềm.

Thực hiện

Sau khi đậu nành đã ngâm mềm, chúng ta sẽ xay đậu nhuyễn bằng máy xay sinh tố và lấy nước nguyên chất bằng cách vắt đậu qua một túi vải. Đậu hũ Singapore cần có nước béo nên chúng ta cần nhồi tiếp lượng nước còn lại cho đến khi đậu đã được vắt ráo hết chất béo.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đun bột rau câu đã ngâm với nước cho đến khi sôi. Đảm bảo khuấy đều để không bị cháy khét từ bên dưới và giúp rau câu tan đều.

Sau khi rau câu đã sôi trong khoảng 5 đến 10 phút, chúng ta sẽ cho tiếp nước đậu nành, sữa tươi, kem sữa béo và lá dứa cắt khúc để tạo hương thơm. Khuấy đều liên tục và nấu thêm trong khoảng 5 phút nữa. Sau đó tắt bếp và cho 120 gram đường vào hỗn hợp, khuấy tan đều.

Sau khi nấu xong, để hỗn hợp nguội, lược qua rây để loại bỏ các tạp chất. Tiếp theo, chúng ta sẽ cho tàu hũ vào những chiếc ly nhỏ hoặc hộp bằng nhựa, ví dụ như hộp bánh flan. Đặt vào tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ để tàu hũ đông lại.

Trình bày và thưởng thức

Khi cho đậu hũ vào khuôn, bạn có thể thấy có nhiều bọt khí trên ly. Dùng tăm để đánh vỡ bọt khí này. Sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng, tàu hũ sẽ đã đông lại.

Giờ đây, bạn có thể mang ra và trang trí. Đậu hũ Singapore có thể được thưởng thức trực tiếp hoặc kèm với trân châu đường đen, trái cây, yến mạch hoặc ngũ cốc ăn sáng.

Đây là một món tráng miệng dinh dưỡng và cũng là một món ăn đường phố được nhiều người trẻ yêu thích. Hãy tự tay làm món tàu hũ Singapore ngon lành tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Tàu Hũ Singapore – Món Tráng Miệng Đậu Nành Đơn Giản Cho Người Mới

Viết một bình luận