Cách Sơ Chế Lươn – Bí quyết làm sạch lươn một cách đơn giản và hiệu quả

Lươn là một loại hải sản phổ biến ở Việt Nam và được chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, để khai thác được hết hương vị thơm ngon của lươn, việc sơ chế đúng cách là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sơ chế lươn một cách đơn giản và hiệu quả.

Cách Sơ Chế Lươn
Cách Sơ Chế Lươn

Bước 1: Rửa lươn sơ qua và loại bỏ nội tạng

Sau khi mua lươn ở chợ, bạn hãy nhờ người bán làm sơ (lấy nội tạng ra trước). Về nhà, bạn rửa lươn sơ qua để loại bỏ máu và nhớt bám trên bề mặt.

Bước 2: Bốp lươn với muối

Trong bước này, hãy cho một lượng muối (tùy ý) vào lươn và dùng tay bốp khoảng 2 phút. Điều này giúp loại bỏ nhớt và làm sạch lươn.

Bước 3: Rửa lại lươn

Tiếp theo, chúng ta lại cho vào lươn một ít muối và tiếp tục bốp như ban đầu. Sau đó, rửa lươn lại với nước để loại bỏ bớt nhớt còn lại.

Bước 4: Sử dụng chanh để làm sạch lươn

Chúng ta tiếp tục cho muối với chanh vào lươn và bốp lươn như ban đầu. Sau đó, rửa lươn qua nước sạch. Đến đây, lươn đã cơ bản được làm sạch nhớt.

Bước 5: Tuốt để làm sạch kỹ hơn (tùy chọn)

Nếu bạn có lá xả, hãy dùng lá xả để chà lươn thêm thơm và làm sạch các phần nhớt còn bám. Tuy nhiên, nếu không có lá xả, bạn có thể sử dụng miếng bọt biển rửa chén để tuốt cho lươn sạch kin kít.

Kết luận

Với những bước sơ chế đơn giản như trên, bạn đã có thể làm sạch lươn một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công và thực hiện những món ngon từ lươn thật ngon miệng!

Nguồn ảnh: nanicook.com

Cách Sơ Chế Lươn – Bí quyết làm sạch lươn một cách đơn giản và hiệu quả

Viết một bình luận