Dọc Mùng Nấu Canh Chua – Công thức đơn giản cho người mới

Xin chào các bạn!

Sau những ngày mưa tầm tã, hôm nay trời đã có nắng. Mình rủ nhau đi hái dọc mùng để nấu canh chua cá. Những cây dọc mùng mọc tự nhiên với chiều cao khá lớn. Chúng ta có đủ dọc mùng để nấu canh. Hôm nay mình sẽ kết hợp với cá diêu hồng.

Đầu tiên, chúng ta cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài của dọc mùng. Dùng dao cắt thành từng khúc. Sau đó, ngâm dọc mùng trong nước muối hòa tan trong khoảng 10 phút để loại bỏ cặn bẩn và cân kỹ.

Cùng lúc đó, mưa lại rơi nhẹ nhàng. Mùi tàu, rau ngổ thơm phức. Trời bắt đầu tạnh mưa. Đặc biệt, hương vị của món canh chua này sẽ không thể thiếu mẻ chua tự ủ. Chúng ta lọc qua rây lấy phần nước và gia vị cho canh thêm ngon ngọt.

Tiếp theo, chúng ta chiên cá diêu hồng. Vào lúc này, trời mưa to. Nhưng lại thật ngon lành khi thưởng thức món canh này. Mình đã ăn không ngừng nghỉ, bố chồng mình cũng rất thích ăn đầu cá.

Với món canh chua cá này, ngay cả trong những ngày trời nóng hay mưa như hôm nay, bạn cũng có thể thưởng thức một bát canh tuyệt vời.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi công thức nấu ăn đơn giản này của chúng tôi! Nếu bạn yêu thích nội dung này, hãy đăng ký kênh và ủng hộ chúng tôi để có thêm nhiều video hay hơn nữa nhé. Chúc mọi người sức khỏe và an lành!

Image source: Nguồn hình ảnh

Dọc Mùng Nấu Canh Chua – Công thức đơn giản cho người mới

Viết một bình luận