Lươn Nấu Cháo Cho Bé – Công Thức Đơn Giản Cho Bữa Ăn Chất Lượng

Trong giai đoạn từ 7 tháng đến 9 tháng, các bé đã có thể tiếp nhận một loạt thực phẩm mới. Chúng ta có thể cho bé ăn các loại thịt như thịt lợn, thịt bò và thịt gà. Bé cũng có thể ăn được đủ loại rau. Tuy nhiên, lượng thức ăn mỗi bữa chỉ khoảng từ 10-20g, rất ít. Để đảm bảo bé ăn đủ, bạn có thể định lượng theo ngón tay của bé.

Đối với rau, bạn cũng có thể sử dụng quy tắc bàn tay. Một nắm rau tương đương với một nắm tay bé. Tuy nhiên, hạn chế cho bé ăn những loại hải sản, trứng hay thịt chim bồ câu vì chúng giàu chất và có thể gây rối loạn tiêu hóa cho bé.

Việc nấu cháo cho bé thật đơn giản, bạn chỉ cần ninh cháo trong khoảng một tiếng và sau đó đổ vào một cái bát hoặc âu bằng nhựa. Đậy nắp và cất vào tủ lạnh. Khi đến bữa trưa, bạn chỉ cần sắn một góc cháo vào nồi con và đổ nước sôi vào. Đun sôi và khuấy đều. Cháo sẽ trở nên mềm mịn và dễ ăn.

Đối với bé từ 8 tháng đến 9 tháng, lượng cháo có thể tăng lên khoảng 150ml mỗi bữa. Bạn có thể thay đổi các loại thực phẩm để bé có chế độ ăn uống đa dạng như thịt, hải sản, sữa chua và phô mai. Sữa chua có thể cho bé ăn từ 6 tháng trở lên, lượng ăn tùy theo nhu cầu của bé.

Để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng của cháo, bạn có thể ninh cháo hoặc sử dụng nồi ủ cháo. Việc này giúp cháo giữ nhiệt tốt và bảo quản được lâu hơn. Bữa trưa nấu cháo có thể chiều nấu một bữa, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho bé.

Chúng ta nên lưu ý các nguyên tắc dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho bé. Đây là cách đơn giản để chăm sóc bé và đảm bảo bé có một bữa ăn đủ chất.

Lươn Nấu Cháo Cho Bé – Công Thức Đơn Giản Cho Bữa Ăn Chất Lượng

Viết một bình luận