Nấu Bò Nhúng Dấm – Món ngon đơn giản cho bữa ăn gia đình

Xin chào, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm món bò nhúng dấm thơm ngon. Với những nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng, món ăn này thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.

Nấu Bò Nhúng Dấm
Nấu Bò Nhúng Dấm

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bò nhúng dấm:

  • 1 Kg thịt bò cắt nhỏ, ngâm qua nước muối và đậu ráo
  • 1 Kg bún tươi
  • Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, ớt băm, tỏi băm, mắm nêm, tiêu xay
  • 1 chai giấm gạo
  • 1 trái dừa
  • 3 củ hành tây
  • Chanh, ớt, sả cây

Cách làm món bò nhúng dấm

Bước 1: Ướp thịt bò
Trước tiên, bạn hãy ướp thịt bò với nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và một ít tiêu xay. Trộn đều và ướp thịt bò trong ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Làm nước chấm
Trong một tô nhỏ, khuấy đều 2 muỗng ăn canh đường, 2 muỗng ăn canh mắm nêm và 2 muỗng ăn canh nước sôi. Sau đó, thêm 1 muỗng ăn canh nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Nấu nước giấm
Cho hết nước dừa vào nồi, rồi thêm 1 ly nước, nửa ly giấm gạo và mở lửa lên. Tiếp theo, nêm vào 1,5 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối và 3 muỗng ăn canh đường. Hãy nêm nếm theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 4: Thêm gia vị
Cắt khúc phần sả cây và cho vào nồi để tạo mùi thơm. Tiếp theo, cắt củ hành và cho hết vào nồi. Cuối cùng, hãy thêm một ít ớt để tăng hương vị thú vị.

Bước 5: Hoàn thành món bò nhúng dấm
Khi nước giấm đã sôi, bạn có thể tắt bếp. Thịt bò đã ướp trong 30 phút, hãy cho ra đĩa.

Kết

Món bò nhúng dấm thơm ngon đã hoàn thành. Chúc mừng bạn đã thực hiện thành công món ăn này. Bạn có thể thưởng thức món bò nhúng dấm cùng với bún tươi và nước chấm thơm ngon. Hãy cùng gia đình thưởng thức bữa ăn ngon miệng và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

#Nanicook #Bò #Nhúng Dấm

Nấu Bò Nhúng Dấm – Món ngon đơn giản cho bữa ăn gia đình

Viết một bình luận