Nấu Cháo Thịt Bằm – Món ăn thơm ngon cho người mới ốm dậy

Xin chào tất cả mọi người! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một món ăn thơm ngon, đơn giản nhưng lại rất phù hợp cho người mới ốm dậy – đó là cháo thịt bằm. Món ăn này không chỉ phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình mà còn giúp cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Cháo thịt bằm sẽ là lựa chọn tốt cho sức khỏe và giúp lên da hạn chế biến nguyên liệu.

Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Người Bệnh
Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Người Bệnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g gạo tẻ
  • 20g gạo nếp
  • 200g thịt lợn
  • Hành khô
  • Hành tươi
  • Dầu ăn
  • Đông trùng hạ thảo

Cách thực hiện

Bước 1: Rang gạo

Rang gạo nhẹ nhàng để tạo độ thơm và ngon hơn. Rang gạo với lửa nhỏ và đảo đều tay để tránh cháy. Rang gạo chỉ làm cho cháo thêm thơm, không bắt buộc nếu bạn không muốn.

Bước 2: Nấu cháo

Tiếp theo, cho gạo đã rang vào nồi và thêm 1,5l nước. Lượng nước tuỳ thuộc vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể điều chỉnh để có cháo đặc hoặc cháo lỏng. Nấu cháo trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Phi thịt

Trong khi cháo nấu, bạn có thể phi thịt. Phi thịt với một thìa dầu ăn sau đó múc một ít thịt ra bát và rắc vào cháo. Tiếp tục phi thịt cho đến khi thịt săn lại.

Bước 4: Nấu thịt

Cho thịt đã phi vào nồi cháo và nấu thêm 10 phút nữa. Sau đó, thêm đông trùng hạ thảo vào và nấu thêm 5 phút nữa.

Bước 5: Hoàn thành

Cháo thịt bằm đã hoàn thành! Các bạn có thể thêm hành, lá húng và hạt tiêu để tăng thêm hương vị. Bát cháo của mình đã hoàn thiện, thơm lừng với hương thịt, hành khô và đông trùng hạ thảo quyện vào nhau. Món cháo này đơn giản và dễ nấu tại nhà, hẹn gặp lại mọi người sau 10 phút nữa.

Kết

Cháo thịt bằm cùng đông trùng hạ thảo là một món ăn thơm ngon, đơn giản và dễ nấu tại nhà. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo mang lại sự giòn sật và hấp dẫn cho món cháo. Chúc bạn thành công và nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Đừng quên like, share và đăng ký kênh để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích. Xin chào tất cả mọi người!

Nấu Cháo Thịt Bằm – Món ăn thơm ngon cho người mới ốm dậy

Viết một bình luận