Nấu Miến Lòng Gà – Món ngon dễ làm cho người mới

Chào cô chú anh chị và các bạn! Hôm nay bếp Linh Nguyễn sẽ chia sẻ một công thức nấu món miến lòng gà đơn giản. Đây là một món ăn ngon, dễ làm và phù hợp cho người mới nấu nướng.

Nấu Miến Lòng Gà
Nấu Miến Lòng Gà

Nguyên liệu

 • 1 con gà (khoảng 1,7kg)
 • 1 củ cải trắng
 • 1 củ cải đỏ
 • Mấy trái ớt
 • Nấm hành lá
 • Rau ghém (bao gồm hoa chuối, rau muống và rau răm)

Cách nấu

 1. Chuẩn bị gà: Rửa sạch và thái thành từng phần để dễ nấu.

 2. Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch củ cải trắng và củ cải đỏ. Thái củ cải trắng thành từng miếng nhỏ, còn củ cải đỏ thì tỉa hình hoa. Đập dập hành tím và chuẩn bị nồi nước sôi.

 3. Nấu gà: Cho nồi nước sôi, sau đó cho phần củ cải trắng vào, tiếp theo là phần gà. Thêm gia vị như đường, muối, bột ngọt và nước mắm theo khẩu vị gia đình. Cho phần củ cải đỏ vào và đợi cho gà chín mềm (khoảng 45 phút).

 4. Nấu nước lèo: Trong một nồi khác, nấu nước sôi và thêm củ cải đỏ đã chế biến vào. Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình, bao gồm muối, đường và các loại gia vị khác.

 5. Rắc rau và miến: Rửa sạch miến và cho vào nước sôi. Chờ miến mềm, sau đó vớt ra. Rắc rau lên miến và đổ nước lèo lên.

 6. Thưởng thức: Tận hưởng món miến lòng gà ngon lành cùng gia đình. Bạn cũng có thể thêm gia vị như nước mắm, tiêu, đường hoặc chanh để tăng thêm hương vị.

Chúc cô chú anh chị và các bạn ngon miệng với món miến lòng gà đơn giản này. Hãy thử làm và khám phá hương vị tuyệt vời của nó. Hẹn gặp lại cô chú anh chị và các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Nấu Miến Lòng Gà – Món ngon dễ làm cho người mới

Viết một bình luận