Nấu Nước Cốt Dừa: Công Thức Ngon Ngon Đơn Giản Cho Bạn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau trổ tài nấu nước cốt dừa – một món ăn đơn giản nhưng thơm ngon đến khó cưỡng. Đậu phộng lắc nước cốt dừa sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần thú vị.

Nấu Nước Cốt Dừa
Nấu Nước Cốt Dừa

Nguyên liệu dễ tìm

Để chuẩn bị món đậu phộng lắc nước cốt dừa, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu dễ tìm và sẵn có trong gian bếp.

  • 1 kg đậu phộng
  • 1 kg bột mì đa dụng
  • Một ít muối
  • 400 gram đường
  • 400 gram nước cốt dừa

Cách làm món đậu phộng lắc nước cốt dừa

Đầu tiên, hãy chọn những hạt đậu phộng chưa được rang. Vỏ hạt phải được lột sạch trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Tiếp theo, cho đường và nước cốt dừa vào một nồi nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, thêm muối vào hỗn hợp này.

Tiếp theo, trộn bột mì vào từ từ. Khi trộn bột, hãy đảm bảo rằng bột không bị vón cục. Thêm đường vào từ từ, và tiếp tục trộn bột cho đến khi đã sử dụng hết bột.

Sau khi trộn đều, hãy lựa chọn những hạt đậu phộng đã lột vỏ và cho vào hỗn hợp trên. Lắc đều để đậu phộng bám đều vào mặt bột.

Tiếp theo, hãy chiên đậu phộng trong dầu nóng. Khi đậu phộng đã chín và có màu vàng, hãy lấy ra và để ráo dầu.

Thưởng thức đậu phộng lắc nước cốt dừa

Đậu phộng lắc nước cốt dừa là một món ăn thú vị để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Trong những buổi hẹn hò, bạn có thể dùng đậu phộng lắc nước cốt dừa kèm với một ly bia thật mát lành.

Đậu phộng lắc nước cốt dừa còn rất ngon khi làm bánh Quai Chèo. Bạn chỉ cần thay bột là bạn có một món bánh thơm ngon, giòn tan.

Vậy, hãy cùng nhau thực hiện công thức nấu nước cốt dừa này để trải nghiệm hương vị tuyệt vời của đậu phộng lắc nước cốt dừa.

Nấu Nước Cốt Dừa: Công Thức Ngon Ngon Đơn Giản Cho Bạn

Viết một bình luận