Cách Làm Cốm Đông Lạnh giòn tan, thơm béo

Xin chào mọi người!

Trên khắp Việt Nam, có rất nhiều loại giò lụa từ các khu vực khác nhau. Các thành phần khác nhau sẽ tạo ra các loại giò lụa khác nhau. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách làm giò lụa lợn cốm xanh, làm từ thịt lợn và một số cốm xanh. Món ăn này có hương vị rất đặc biệt.

Cách làm không khó. Bây giờ, chúng ta hãy làm giò lụa lợn cốm xanh cùng tôi.

Cách Chế Biến Cốm đông Lạnh
Cách Chế Biến Cốm đông Lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, tôi sẽ chuẩn bị những nguyên liệu để ướp thịt. Tôi có 5gr đường, 2gr muối, 4gr bột nêm. Nếu bạn không có, bạn cũng có thể sử dụng bột gia vị khác. Kèm theo đó là 1/2 muỗng cà phê bột nổi, khoảng 2gr. Món này tuỳ bạn, nếu không thêm vào, giò lụa sẽ ít dai và giòn hơn. Tiếp theo, tôi thêm vào 7gr bột khoai tây. Nếu bạn không có, cũng có thể sử dụng bột ngô hoặc bột năng. Nhưng với tôi, bột khoai tây là tốt nhất vì nó giữ cho giò lụa khô. Tôi thêm vào 50gr nước lạnh, khoảng 3 muỗng canh đầy. Nếu bạn không có nước lạnh, hãy cho nước của bạn vào tủ lạnh hoặc sử dụng nước đá. Tiếp theo, tôi thêm vào 20gr nước mắm, tương đương 1 muỗng canh đầy. Bạn nên sử dụng nước mắm chất lượng cao để giò lụa thêm ngon. Cuối cùng, là 15gr dầu nấu ăn. Tôi sử dụng dầu hoa hướng dương. Khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi tan chảy. Nếu bạn không làm ngay, hãy để hỗn hợp trong tủ lạnh để hạn chế nóng lên.

Cho thịt, tôi sẽ sử dụng thịt lợn đã xay. Để làm giò lụa thơm ngon hơn, tôi sẽ sử dụng mỡ. Về thịt lợn đã xay, cái này không có muối và nước. Hãy chú ý điều này nếu bạn sống ở Na Uy. Nhiều mỡ trong thịt khoảng 9%. Nếu bạn sử dụng thịt nguyên miếng, hãy chọn thịt vai không mỡ. Đối với thịt không mỡ, hãy loại bỏ tất cả gân xương rồi xay hoặc xay nhuyễn như thế này. Tôi có 80gr mỡ. Nếu bạn không thích ăn nhiều mỡ, hãy thay thế bằng thịt lợn đã xay. Tuy nhiên, giò lụa này có mỡ, nó sẽ thơm ngon hơn. Hãy để mỡ này trong tủ lạnh.

Tôi sẽ cho thịt vào một túi nhựa có thể được lưu trữ trong tủ đông, dung tích là 6 lít. Cho thịt vào và khuấy đều hỗn hợp ướp thịt và đổ vào thịt. Vắt cho đến khi hỗn hợp trộn đều với thịt trong khoảng 30 giây. Không nên trộn quá lâu, chỉ cho đến khi không còn chất lỏng nữa, để tất cả hỗn hợp trộn vào thịt. Sau đó, trải thịt ra mỏng, độ dày là 1cm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lưu trữ trong tủ đông. Thịt sẽ đông nhanh hơn. Thời gian lưu trữ thịt trong tủ đông là 2 giờ. Bạn cũng có thể lưu nó lâu hơn, nhưng tôi thấy rằng thịt đông quá sẽ làm cho việc xay khó hơn, làm cho máy xay nhiều khả năng nóng nên cháy. Sau 2 giờ, tôi sẽ xay thịt. Tôi sử dụng máy xay với lưỡi cắt này. Đầu tiên, lấy mỡ từ tủ lạnh ra và xay mỡ trước. Mỡ này rất dễ xay, chỉ cần cho vào và bật tốc độ cao nhất để xay trong 30 giây cho đến khi nước mỡ nhuyễn. Nếu nó dính vào thành máy, hãy đẩy xuống. Bạn không nên xay quá lâu để mỡ nóng và làm giảm độ giòn của giò lụa. Tôi xay trong 30 giây. Sau đó, lấy thịt trong tủ đông ra. Thịt đã đông nhưng nó vẫn có độ dẻo mềm nên bạn có thể xay dễ dàng. Bẻ thành từng mảnh nhỏ và cho vào máy xay để xay dễ hơn. Máy xay của tôi, tôi thấy số lượng thịt này vừa đủ. Khi thịt vẫn còn đông, khi bật máy, luôn bắt đầu ở tốc độ thấp nhất và xay trong khoảng 15 đến tối đa 30 giây. Nếu thịt bị đẩy lên, thì dừng lại, khuấy trộn và đẩy thịt xuống để giúp máy xay một chút. Lần này, thời gian xay không chính xác, nhưng lưu ý rằng không nên quá 30 giây vì nếu xay quá lâu sẽ làm nóng máy và làm cháy. Tôi xay khoảng 10-15 giây rồi tắt và khuấy trộn thịt. Lúc này, thịt hơi mềm và trộn thành một khối như vậy, sau đó bạn có thể xay ở tốc độ cao trong khoảng 15-30 giây. Đây là thịt mà tôi xay trong tổng cộng 1 phút và nửa. Trong thời gian đó, tôi cũng dừng máy để khuấy trộn thịt. Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm cốm xanh vào và xay thêm 30 giây nữa ở tốc độ cao, nhưng tôi thích thịt nguyên chất hơn. Bây giờ, tôi xay thịt ở tốc độ cao trong 30 giây để thịt trở thành như một loại bột heo. Nó rất dẻo. Khi nhìn vào nó, nó dính vào thành máy như thế này và có màu hồng nhạt. Luôn kiểm tra bằng cách chạm vào rằng thịt vẫn thực sự lạnh trước khi tiếp tục xay, nếu không, dừng lại và đặt nó lại trong tủ đông một chút. Khi xay xong, thịt mịn và dẻo như thế này. Tổng thời gian là khoảng 3 phút. Bây giờ bạn có thể thêm cốm xanh. Tôi sử dụng 50gr cốm xanh từ miền Bắc Việt Nam. Bây giờ là mùa cốm xanh, thêm vào có rất ngon. Cốm xanh khô này, tôi đã thấy một số cách nói rằng bạn nên ngâm nó trong nước nhưng tôi nghĩ bạn không nên làm điều đó vì khi ngâm trong nước, nó sẽ bị dính lại với nhau. Nó sẽ không phân tán đều và nhìn đẹp trong giò lụa. Cho cốm xanh khô này vào hỗn hợp thịt mà bạn đã xay và thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng. Sử dụng tiêu trắng giúp giò lụa trông đẹp hơn. Bật máy với tốc độ cao và xay trong 30 giây, không nên xay quá lâu.

Sau 30 giây, thịt đã xong. Khi bạn nhấc lên, nó rất dẻo và mềm mại. Nếu thịt quá nhiều dầu và không dính vào muỗng, thì thịt của bạn nóng. Do đó khiến nó dễ vỡ, không dẻo. Tôi sẽ hấp giò lụa trước tiên. Tôi có lá chuối, nếu bạn có lá sen để đặt dưới thì càng tốt. Nếu không có, hãy dùng giấy nướng. Chuẩn bị một bát nước lạnh, bây giờ tôi tròn từng viên. Điều Chúng tôi không bắt buộc sử dụng nhiều dầu và thời gian rán là khoảng 5 phút. Khi rán, hãy lật mặt để chúng chuyển sang màu vàng đều.

Chúng tôi hoàn thành việc làm giò lụa lợn cốm xanh.

Khi chọn viên giò lụa lên, bạn có thể thấy nó mềm. Nó có độ mềm dẻo và rất thơm ngon. Bạn có thể ăn giò lụa này kèm với bún chả tàu hủ ky và mắm tôm hoặc chỉ cần nhúng một chút nước mắm và ăn chung với cơm cũng rất ngon. Giò lụa hoàn thành có màu vàng đều, giòn rụm và rất thơm ngon. Khi ăn, cắn vào cốm xanh là rất ngon. Chúc bạn thành công với giò lụa lợn cốm xanh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận hoặc gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem video này. Hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.

Cách Làm Cốm Đông Lạnh giòn tan, thơm béo

Viết một bình luận