Cách Chế Biến Cốm Tươi: Hương Vị Thơm Ngọt Khó Cưỡng

Cốm Làng Vòng là một đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và đặc biệt được yêu thích tại Hà Nội. Với màu sắc xanh mát như ngọc lam và hạt cốm dẻo ngọt thơm, Cốm Làng Vòng Hà Nội đã trở thành biểu tượng ẩm thực của vùng đất này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách chế biến món Cốm Xào, một món ăn ngọt thơm khó cưỡng.

Cách Chế Biến Cốm Tươi
Cách Chế Biến Cốm Tươi

Nguyên liệu

 • 200 gram cốm tươi (loại cốm non)
 • 50 ml nước đun sôi ấm (khoảng 60 độ C)
 • 100 ml nước dừa
 • 80 gram đường
 • 1 thìa cà phê vani
 • 1 thìa canh dầu ăn

Cách chế biến

 1. Chuẩn bị cốm: Đun nước cho tới khi nước sôi, sau đó đổ nước vào một cái tô bát. Dùng nước này để hòa cốm và để cốm ủ trong khoảng 15 phút.

 2. Xào cốm: Cho 100 ml nước dừa và 80 gram đường vào một cái chảo, đun lên trên bếp lửa vừa. Sau đó, cho cốm đã ủ vào và khuấy đều. Đảm bảo cốm được hòa đều với nước và đường.

 3. Tiếp tục xào cốm: Khi cốm hòa tan trong nước, hạ lửa về mức vừa và tiếp tục khuấy đều bằng một cái muỗng gỗ. Khi nước cạn và cốm đã được xào đều với đường, thêm 1 thìa cà phê vani vào và khuấy đều.

 4. Hoàn thành: Để món Cốm Xào có màu sắc bóng đẹp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào và khuấy đều.

 5. Trình bày: Đổ cốm ra một đĩa nhỏ và trang trí. Bạn có thể dùng thêm dừa bào sợi để làm điểm nhấn trên bề mặt.

Món Cốm Xào sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn bao giờ hết. Mùi cốm thơm phức, màu sắc xanh mướt tươi mát tạo nên một sự kết hợp hấp dẫn và đẹp mắt. Nếu bạn thấy món ăn này ngon miệng và hấp dẫn, hãy cho chúng tôi biết bằng cách nhấn nút Like và Đăng ký để ủng hộ kênh của chúng tôi. Huyền Trâm xin gửi lời chào và hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết tiếp theo!

Cách Chế Biến Cốm Tươi: Hương Vị Thơm Ngọt Khó Cưỡng

Viết một bình luận