Cách làm bánh mì cuộn len nhân socola bằng nồi chiên không dầu

[wpcc-iframe width=”600″ height=”400″ src=”https://web.archive.org/web/20220520015058if_/https://www.youtube.com/embed/ZpIwSOdIejg” frameborder=”0″ allowfullscreen allow=”autoplay; encrypted-media; picture-in-picture” title=”Cách làm bánh mì mật ong nhân phô mai tan chảy bằng nồi chiên không dầu”]

Bánh mì cuộn len có làm được bằng nồi chiên không? Có khó không? Nanicook khẳng định với bạn là không hề khó tẹo nào cả. Hôm nay tiện làm mẻ bánh này nên Nanicook sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết các bước kèm video clip giúp bạn thực hiện một cách thành công nhất nhé. Đừng quên để lại thành phẩm của mình cho Nanicook nhé! Nào cùng Nanicook vào bếp làm món bánh mì cuộn len nhé!

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
 • Độ khó: Trung bình
 • Thời gian ủ bánh: Khoảng 2 tiếng
 • Thời gian làm và nướng bánh khoảng: 1 tiếng 30 phút
 • Nguyên liệu chuẩn bị cho 1 ổ bánh lớn 18cm.

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì cuộn len

 • 300gr bột mì số 13
 • 100gr Whipping Cream
 • 80gr sữa tươi không đường
 • 3gr men nở Instant
 • 1 quả trứng gà khoảng 55gr
 • 4gr muối
 • 30gr đường
 • 70gr Socola
 • 1 ít sữa tươi không đường và 1 ít bơ lạt để quét mặt bánh

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, âu đựng bột, giấy nến, khuôn tròn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì cuộn len

Lưu ý chọn mua nguyên liệu
 • Bột mì sử dụng bạn nên chọn loại bột có hàm lượng Protein cao từ 10% trở lên để thành phẩm tạo thớ bánh dai mềm nhé. Bạn có thể tìm hiểu kĩ cách chọn và phân loại bột mì. Với công thức này thì mình sử dụng bột mì đa dụng tức bột mì số 11 cũng được nhé.
 • Sữa tươi thì dùng sữa tươi không đường hay có đường đều được. Nếu dùng sữa có đường thì bạn cân giảm lượng mật ong trong bột lại nhé.
 • Bơ lạt sử dụng trong bánh bạn cần mua bơ động vật. Không sử dụng bơ thực vật có muối để tránh làm bánh bị thay đổi hương vị nhé.
 • Đối với men sử dụng, nếu bạn dùng men mới mở bì thì có thể trộn trực tiếp vào bột. Nếu dùng men đã bảo quản lâu thì trước tiên nên kích hoạt men thử xem men còn hoạt động tốt không nhé. Nếu men ủ nước ấm cỡ 40 độ để 5p mà không nổi lên như gạch cua thì men hư hoặc quá yếu.
 • Phần Whipping Cream bạn có thể thay thế bằng 50ml sữa tươi và 30gr bơ lạt nhé. Nếu dùng bơ lạt thì bạn cần nhào bột 2 lần, để bơ được kết vào bột nhé.

2. Các bước làm bánh mì cuộn len bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Kích nở men

Đối với men instant mới mua về thì mình có thể bỏ qua bước này nhé. Tại men Nanicook bảo quản trong tủ lạnh lâu rồi nên để chắc ăn thì Nanicook mang đi kích hoạt để biết men hoạt động tốt hay không nhé.

Đầu tiên thì cho 80gr sữa tươi hơi ấm 1 chút, khoảng 35 – 40 độ c vào chén. Thêm 3gr men nở cùng 30gr đường. Sau đó bạn khuấy đều rồi để yên trong 5 phút. Men tốt sẽ sủi bọt như gạch cua. Men yếu sẽ không sủi bọt đấy.

Mẹo nhỏ
 • Nếu bạn dùng men khô thì cần tăng gấp đôi lượng men instant lên. Và buộc phải kích hoạt men trước khi sử dụng.
 • Nếu dùng men tươi thì bạn gần gấp 4 lần lượng men instant sử dụng nhé.

Kích nở men

Bước 2: Trộn bột bánh và nhào bột mì

Trộn 300gr bột mì 13, 100gr Whipping Cream, 1 quả trứng gà và 4gr muối. Tiếp đến bạn cho phần men sữa đã kích nở vào tô. Trộn đều hỗn hợp bột đến khi bột kết dính thành một khối.

Trộn bột bánh

Cho bột ra bàn, rồi nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching. Tức là bạn cuộn bột lại sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 – 20 phút. Kết hợp với việc miết bột ra xa, bạn hãy đập bột xuống mặt bàn để giúp bột tạo gluten tốt nhất nhé.

Nếu bạn nhào máy thì cho vào nhào ở tốc độ trung bình trong khoảng 7 – 8 phút nhé. Sau khoảng 20 phút, lúc này bột của bạn nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay. Bạn ngắt 1 cục bột nhỏ ra, kéo nhẹ phần bột. Nếu bột kéo được một lớp màng mỏng ánh sáng có thể lọt qua được thì bột đạt.

Kiểm tra bột nhào đạt hay chưa

Bước 3: Ủ bột bánh

Cho bột ngược vào âu bột, dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín âu bột rồi đem ủ trong 1 tiếng ở nơi ấm khoảng 32 – 34 độ C.

Nếu bạn ở nơi khá lạnh, thì bạn cho tô bột vào hộp hoặc thùng hoặc lò nướng cùng với tô nước nóng nhé. Ủ bột trong 40 – 60 phút, khi bột nở gấp đôi thì đạt nhé.

Thời gian ủ sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ ủ, hãy chọn nơi ấm áp nhất nhưng đừng nóng quá để men phát triển tốt nhất nhé. Bạn có thể ủ trong lò nướng nhưng đừng bật lò đấy nha.

Bước 4: Chia và vê bột bánh

Sau khi ủ bột lần 1 xong, lúc này bột đã nở gấp đôi. Bạn lấy âu bột ra, kiểm tra bằng cách dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.

Bột ủ đạt

Tiếp theo bạn dùng tay ấn và nhào sơ bột trong 2 – 3 phút cho bột thoát hết phần khí ra ngoài. Tiếp đến bạn chia bột ra thành từng phần nhỏ. Nếu bạn dùng khuôn 18 cm như Nanicook thì hãy chia thành 4 phần để bánh được nở kín khuôn sẽ đẹp mắt hơn nhé.

Chia bột bánh

Sau khi chia bột xong bạn nhào sơ, rồi túm các góc bột lại. Vê bột dưới mặt bàn như video ở trên. Tiếp đến bạn đậy bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong 15 phút cho các sợi gluten trong bột được thư giãn một chút, giúp khi mình cán và tạo hình bột không bị co lại nhé.

Vê bột bánh

Bước 5: Tạo hình bánh và ủ bột lần 2

Sau khi bột nghỉ 15 phút, bạn đem bột ra cán bột mỏng thành thình thuông dài, dùng dao cắt 2/3 đoạn bột thành từng sợi nhỏ. Càng nhiều sợi thì bánh mình sẽ tạo được hình len đẹp mắt hơn nhé.

Cắt tạo đường len

Sau khi cắt xong bạn cho 1 ít socola vào 1/3 bột chưa cắt, gấp chéo 2 mép bột lại rồi cuộn bột lại. Miết phần chân bột để khi bột nở không bị bung ra nhé.

Thêm nhân bánh

Cuộn bánh

Tạo hình bánh mì cuộn len

Tạo hình xong, bạn xếp bột theo hình vòng cung, làm tương tự với các khối bột còn lại. Xếp bột tròn và bao quanh khuôn bánh. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và đem ủ trong 30 – 40 phút đến khi bột nở gấp đôi. Đừng ủ quá lâu, phần bột nở quá sẽ bị nhăn bánh và bị chua bột nhé.

Bước 6: Quét mặt bánh và nướng bánh

Cho 1 ít bơ vào chén, thêm 1 ít sữa rồi đặt dưới chén nước ấm cho bơ chảy hết. Lúc này bột cũng đã nở gấp 2/3 lần, bạn mang bột ra rồi khuấy đều hỗn hợp sữa. Dùng cọ quét lên mặt bánh.

Quét mặt bánh

Sau đó bạn dùng giấy bạc bọc mặt bánh lại, nếu bạn nướng bằng lò nướng thì không cần bọc giấy bạc nhé.

Bọc giấy bạc và nướng bánh mì cuộn len

Làm nóng nồi chiên hoặc lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút. Sau đó bạn cho bánh vào nồi chiên, nướng ở 175 độ C trong 17 – 20 phút. Sau đó gỡ mặt bánh, quét thêm 1 chút sữa bơ và 1 chút mật ong rồi đem nướng tiếp 4 – 5 phút ở 180 độ C cho mặt bánh vàng đẹp mắt.

Nếu nướng bằng lò nướng, bạn chỉ cần set nhiệt 180 độ C trong 18 – 20 phút, chế độ 2 lửa. Sau khi nướng bạn lấy bánh ra khuôn và để bánh mì nguội. Vậy là xong rồi đấy.

3. Thành phẩm

Thành phẩm bánh mì cuộn len bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì mềm mịn, nở tốt và tạo các nếp tương tự như cuộn len. Để bánh thơm ngon và đẹp hơn, khi bánh còn nóng bạn hãy quét lên 1 lớp mật ong và bơ nhé. Đảm bảo công thức này chắc chắc sẽ thành công, kể cả là người lần đầu làm bánh mì đấy.

4. Cách bảo quản bánh mì mật ong

Vì bánh có độ ẩm khá cao nên tốt nhất bạn nên sử dụng trong 2 ngày ở nhiệt độ phòng. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 4 – 5 ngày, khi dùng chỉ cần quét 1 lớp sữa tươi cùng bơ lạt rồi nướng ở 160 độ trong 5 – 7 phút là dùng được.

Cách bảo quản bánh mì cuộn len

Xem thêm 

 • Cách làm bánh mì chuối bằng nồi chiên không dầu xốp mềm ẩm thơm ngon
 • Cách làm bánh mì mật ong nhân phô mai bằng nồi chiên không dầu
 • Cách làm bánh mì mây Cloud Bread bông mềm dễ làm chỉ với 3 bước

Đừng bỏ qua món bánh này nhé, chắc chắn công thức này sẽ làm nên thành phẩm hơn cả mong đợi luôn đấy. Nanicook chúc bạn thành công và đừng quên để lại thành phẩm của mình tại Group Facebook Nanicook nhé.

Viết một bình luận