Nấu Chè Cốm Tại Nhà – Món Ăn Đơn Giản Cho Người Mới Vào Bếp

Chè cốm là một món ăn truyền thống đậm đà hương vị của Việt Nam. Nếu bạn là người mới vào bếp và muốn thử sức với một món ngọt dễ làm, thì chè cốm chính là lựa chọn hoàn hảo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm chè cốm tại nhà một cách đơn giản và dễ dàng.

Cách Làm Chè Cốm
Cách Làm Chè Cốm

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món chè cốm tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 300g cốm trắng tươi
 • 200ml nước cốt dừa tươi
 • 100g đường
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1/2 muỗng cà phê bột nở
 • Nước cốt dừa và đường đun sôi để làm nước cốt dừa đường

Cách làm chè cốm

 1. Đun nước cốt dừa và đường sôi để làm nước cốt dừa đường. Khi đã sôi, bạn nhỏ lửa nhẹ và để nước cốt dừa đường sôi trong khoảng 10-15 phút cho đến khi nước cốt dừa đường sệt lại thành một dạng siro màu nâu đậm. Khi nước cốt dừa đường đã sệt lại, bạn tắt bếp và để nước cốt dừa đường nguội tự nhiên.

 2. Trong một nồi nhỏ, bạn cho cốm vào và đun nhẹ để cốm chín. Sau khi cốm đã chín, bạn tắt bếp và để cốm nguội tự nhiên.

 3. Trộn cốm đã chín với nước cốt dừa đường. Bạn có thể thêm muối vào hỗn hợp để tăng thêm hương vị cho chè cốm.

 4. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở thành một dạng sệt mịn.

 5. Đổ hỗn hợp chè cốm vào các ly nhỏ và để trong tủ lạnh trong ít nhất 2 giờ để chè cốm nguội và đặc lại.

 6. Sau khi chè cốm đã nguội và đặc lại, bạn có thể thêm thêm một ít nước cốt dừa tươi lên trên và trang trí bằng những lát dừa tươi.

Một món ăn thú vị và dễ làm cho người mới vào bếp

Chè cốm là một món ăn truyền thống mang trong mình hương vị đặc trưng của Việt Nam. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay thưởng thức món chè ngon tại nhà một cách dễ dàng. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chè cốm sẽ chinh phục cả những người mới vào bếp. Hãy thử và trổ tài nấu nướng của bạn với món chè cốm ngon tuyệt này.

Kết luận

Chè cốm là một món ăn truyền thống đơn giản nhưng thơm ngon của Việt Nam. Bạn có thể tự tay nấu chè cốm ngon tại nhà với chỉ vài bước đơn giản. Hãy thử và trổ tài nấu nướng của bạn với món chè cốm này và chia sẻ cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!

Nấu Chè Cốm Tại Nhà – Món Ăn Đơn Giản Cho Người Mới Vào Bếp

Viết một bình luận