Cách Làm Măng Chua Ngọt: Thơm Ngon, Giòn Rụm Cho Bữa Ăn Độc Đáo

Xin chào các bạn yêu nấu ăn!

Măng, không chỉ làm món luộc hay muối để bán, muối tỏi ớt, măng còn có thể trở thành món ăn giòn thơm ngon độc đáo. Thường thì ở những vùng có suối măng, người ta để măng trong nước muối để nó trở nên giòn thơm và bền lâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có suối măng, chỉ cần nước sạch đã đủ để muối măng thành công.

Hôm trước tôi đã thử làm măng muối trắng và nhận được một số ý kiến cho rằng măng sau khi làm xong trở nên nhớt và không giữ được lâu. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sơ chế măng để giữ được độ giòn và măng ăn vẫn ngon như mới.

Cách Làm Măng Chua Ngọt
Cách Làm Măng Chua Ngọt

Chuẩn bị măng chua ngọt

Để có một món măng chua ngọt thơm ngon, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chọn măng tươi non để làm măng chua. Măng non có màu trắng tinh khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
  • Chuẩn bị một thau nước muối để ngâm măng. Hòa vào thau 2 vốc muối, lượng muối càng nhiều thì món muối chua càng ngon. Nếu muốn măng có vị chua đậm đà, hãy dùng muối hạt.
  • Măng cắt thành từng lát mỏng và nhỏ vừa. Khi thay nước ngâm, hãy rửa lại măng để loại bỏ bất kỳ độc tố nào, để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình.
  • Bạn có thể dùng khoảng 100g muối hạt cho mỗi lần ngâm măng. Với lượng măng khoảng 3kg, hãy chuẩn bị 3,5 lít nước, 120g muối và 175g đường cát. Theo công thức này, bạn có thể bảo quản măng lâu và nhanh chóng lên men với vị chua thanh.
  • Khi nước muối đường đã sôi, bạn hãy tắt bếp và chờ cho nước nguội hoàn toàn. Sau đó, chuẩn bị thêm 3 củ tỏi già và 150g ớt cay. Bạn hãy chọn những củ tỏi già, cứng và chắc để đảm bảo măng thơm và không bị xanh.
  • Sử dụng máy xay nhuyễn để xay tỏi và ớt một cách dễ dàng. Tỏi ớt sau khi xay nhuyễn sẽ giúp măng không bị gãy khi trộn.
  • Trước khi trộn mắng với tỏi ớt, hãy rửa sạch măng và cho nước muối đường vào. Sau đó, nhẹ nhàng trộn măng với tỏi ớt để măng mềm và vị chua thấm đều vào từng lát măng.
  • Bạn có thể dùng keo thủy tinh để muối măng. Dùng túi nilon kiếng thay vì túi nilon dẻo thường để măng không bị trồi lên mặt nước và tránh tình trạng măng mốc, váng.
  • Đặt túi măng đã trộn vào nước nguội và để trong 3 ngày 3 đêm, sau đó bạn đã có một món măng chua ngọt thơm ngon, giòn rụm.

Chúc bạn thành công trong việc làm măng chua ngọt và thưởng thức bữa ăn độc đáo của mình!

Cách Làm Măng Chua Ngọt: Thơm Ngon, Giòn Rụm Cho Bữa Ăn Độc Đáo

Viết một bình luận