Mì Ramen – Hướng dẫn làm mì ramen thủ công tại nhà

Chào mọi người!
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ video về cách làm mì ramen bằng tay. Với phương pháp này, bạn có thể áp dụng để làm spaghetti, mì Trung Quốc và mì ramen. Không khó, chỉ cần một chút cần cù khi cán bột vì chúng ta không sử dụng máy. Mình thấy mì này ngon hơn so với mì làm bằng máy. Bây giờ chúng ta cùng làm mì ramen bằng tay nhé!

Cách Nấu Mì Ramen
Cách Nấu Mì Ramen

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm mì ramen, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 250gr bột mì đa dụng hoặc bột mì bánh mì (nếu thích bánh mì dai).
  • 1 quả trứng hoặc nước tương đương (nếu không dùng trứng).
  • 2gr muối.
  • 6gr nước kiềm (hoặc 2gr baking soda nếu không có nước kiềm).

Cách làm mì ramen thủ công

Bước 1: Trộn bột

Trộn đều trứng (hoặc nước) và muối vào bát. Sau đó, dùng đũa khuấy nhẹ vào bột. Chú ý trộn từ từ để hỗn hợp lỏng hòa quyện tốt với bột mì. Khi không còn bột khô, tiến hành nhồi bột bằng tay.

Bước 2: Nhồi bột

Nhồi bột trong khoảng 1-2 phút cho đến khi bột không còn khô. Lưu ý rằng bột này sẽ khá khô, không quá mềm. Nếu làm quá mềm, khi cắt mì sẽ bị dính và không thành mì. Nhồi đều cho bột trở thành một viên nhỏ. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt bột và để nghỉ trong vòng 30 phút.

Bước 3: Làm mì

Sau khi nghỉ bột, mở bột ra và nhồi nhẹ thêm một lần nữa để bột hấp thụ những hạt bột khô bên ngoài. Nhồi trong khoảng 1 phút và sau khi bột hấp thụ đều, tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt bột và để nghỉ thêm 30 phút nữa.

Bước 4: Cán mì

Sau khi nghỉ bột, chia làm 4 phần bột nhỏ bằng nhau. Lưu ý bọc kín các phần bột còn lại để không bị khô. Lấy từng miếng bột, vuốt dài cho dễ cán bột. Dùng cây cán bột cán từng phần bột thành miếng mỏng.

Bước 5: Cắt mì

Sau khi cán mì mỏng, dùng dao sắc để cắt mì thành những sợi mì mong muốn. Độ dày của sợi mì nên là khoảng 1mm. Sau khi cắt, rải bột nghệ đều lên mặt bàn và nhấc lên để tách sợi mì.

Bước 6: Luộc và thưởng thức

Đun sôi nước và thả mì vào luộc trong khoảng 60-90 giây. Không nên luộc quá mềm vì khi cho vào nước dùng, mì sẽ mềm đi và không ngon nữa.

Chúc bạn thành công với công thức làm mì ramen thủ công này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận dưới đây hoặc nhắn tin cho mình. Cảm ơn bạn đã xem video này. Hẹn gặp lại trong video tiếp theo!

Mì Ramen – Hướng dẫn làm mì ramen thủ công tại nhà

Viết một bình luận