Gà Nấu Lá Quế – Món ăn với hương vị mát lành cho ngày hè

Chào mừng mọi người quay trở lại với kênh của tớ. Như đã hứa trong video trước đó, hôm nay tớ sẽ chia sẻ với mọi người một món ăn liên quan đến nước lèo gà, đó chính là Gà Nấu Lá Quế. Tuy nhiên, nếu bạn nấu món canh này với nước dừa tươi thì ngon hơn rất nhiều.

Trước đây, tớ thường nấu món canh này với nước dừa tươi và sả băm nhuyễn. Nhưng hôm nay, tớ sẽ chia sẻ công thức này với các bạn vì nó đơn giản và nhanh gọn, phù hợp cho những ai không có nhiều thời gian để nấu nước lèo. Chỉ cần điều chỉnh một chút, món ăn sẽ trở nên hài hòa và thơm ngon.

Cách làm này rất tiện lợi và không tốn quá nhiều thời gian. Hãy xem toàn bộ video để ủng hộ tớ nhé. Đừng quên để lại những bình luận để tớ có thể cải thiện kỹ năng nấu nướng của mình. Tớ sẽ rất biết ơn vì điều đó! Cám ơn mọi người rất nhiều!

Gà Nấu Lá Quế
Gà Nấu Lá Quế

Nguyên liệu

 • Nửa con gà
 • Lá quế
 • Sả
 • Tỏi và ớt đỏ
 • Bạn có thể sử dụng sả băm nhuyễn thay thế

Tớ thích nấu với sả tươi vì nó có mùi thơm và ngon miệng hơn. Gà rửa sạch rồi ướp gà với tiêu đen để khử mùi hôi. Thêm muối và để ướp trong khoảng 20-30 phút.

Sử dụng lá quế, cần tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn để quyết định số lượng lá quế. Bạn có thể thêm hoặc giảm số lượng lá quế tuỳ theo khẩu vị. Nhưng đối với món này, cần phải cho nhiều lá quế. Rửa sạch lá quế với nước sạch vài lần.

Rửa sạch sả và băm nhuyễn.

Hướng dẫn

 1. Đun nóng dầu trong một cái nồi và sao vàng tỏi cho đến khi thơm. Thêm sả vào và khuấy đều.
 2. Tiếp theo, thêm gà vào và khuấy liên tục. Đổ nước lèo vào nồi.
 3. Hạn chế bọt lên mặt nước lèo.
 4. Nêm gia vị theo khẩu vị của mình.
 5. Cuối cùng, thêm lá quế vào.
 6. Món ăn đã hoàn thành!

Đừng quên SUBSCRIBE vào kênh của tớ để cập nhật những video mới nhất. Cám ơn mọi người rất nhiều!

Gà Nấu Lá Quế – Món ăn với hương vị mát lành cho ngày hè

Viết một bình luận