Cách làm mì Hoành Thánh – Hướng dẫn nấu mì hoành thánh đơn giản cho người mới

Xin chào mọi người!

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm mì hoành thánh. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và đơn giản hơn, hãy thử công thức này. Thường tôi làm mì hoành thánh cho bữa sáng, nó rất tiện lợi và ngon miệng. Con trai của tôi rất thích nó. Tôi thích sử dụng tôm để làm nhân vì nó ngọt và không có chất béo.

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu làm mì hoành thánh nhé.

Cách Làm Mì Hoành Thánh
Cách Làm Mì Hoành Thánh

Chuẩn bị nước dùng

Đầu tiên, tôi sẽ nấu nước dùng trước. Lấy một nồi ra và cho vào 50gr tôm khô. Bật lửa to và rang tôm khô cho đến khi thơm và bề mặt bên ngoài khô, sau đó tắt bếp. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể luộc xương nếu thích. Tôi thấy cách này rất tiện lợi. Sau khi tắt bếp, tiếp tục khuấy chút và để nguội.

Kiểm tra xem nồi đã nguội hoặc còn hơi nóng, tôi cho vào một củ hành lớn, tổng cộng khoảng 180gr. Thêm 200gr cà rốt, tương đương với 2 củ cà rốt lớn, cắt nhỏ như thế này. 200gr củ cải trắng. Nếu bạn không có củ cải trắng, bạn cũng có thể chỉ sử dụng cà rốt, nhưng củ cải trắng sẽ làm nước dùng ngọt hơn. Tôi thêm vào 1.5 lít nước và đặt nồi lên bếp để nấu.

Bật lửa to và đun nồi nước dùng cho đến khi sôi. Khi nước sôi, hớt bọt ra. Nấu với tôm khô, tại thời điểm này sẽ có rất nhiều bọt. Khi bạn đã hớt sạch, che nắp, mặc dù vẫn còn một ít bọt nhưng không sao. Tôi hớt như thế này, khi thấy nước dùng sôi, che nắp, giảm lửa nhỏ và nấu trong 30 phút.

Chuẩn bị nhân hoành thánh

Ở đây, tôi có tôm đã bóc vỏ. Tôm ở Na Uy bị đông lạnh. Tôi mua một gói như vậy là 400gr. Lấy tôm ra và rửa bằng nước lạnh để làm cho chúng mau mềm, sau đó bóc vỏ. Nếu tôm có sợi đen, hãy loại bỏ để làm sạch tôm.

Tôm đã được bóc vỏ, tôi cân nặng và được khoảng 340gr. Cho tôm vào máy xay như thế này, rất tiện. Nếu bạn không có máy xay, chỉ cần nghiền tôm, sau đó xay nhỏ. Tôi thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng trà bột ngọt gà, 2 muỗng canh dầu mè, tương ứng với 30ml, để làm cho nhân thơm, mềm, không bị cứng và khô. Tôi cũng thêm một chút tiêu, tương đương 1/2 muỗng cà phê.

Tôi xay tôm. Không xay quá nhuyễn, chỉ cần xay vài lần để gia vị được trộn đều vào tôm. Đảm bảo xay như thế này. Nếu bạn xay quá nhuyễn, nó sẽ không ngon. Dùng một muỗng và trộn theo một hướng cho đều trong 1 phút để gia vị thấm đều vào. Bạn có thể chuẩn bị nhân trước và để trong tủ lạnh qua đêm, và gói vào buổi sáng.

Đây là bánh tráng mì hoành thánh tôi sử dụng. Một gói như vậy có 200gr, để trong tủ lạnh. Lấy ra để nó mềm và bạn có thể gói nhân. Đặt nhân vào giữa, thoa một chút nước ở các cạnh, và gập lại theo ý thích. Chỉ cần gập đơn giản như thế này, tôi thấy nó thật ngon. Bạn có thể để chúng trong tủ lạnh trong khi nấu nước dùng.

Sau khi nấu nước dùng trong 30 phút, khi mở nắp, nước dùng thật sạch, có màu vàng nhạt và ngọt vì tôi sử dụng cà rốt và củ cải trắng. Bây giờ tôi sẽ thêm gia vị. Tôi thêm 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng trà bột ngọt gà. Hãy thử nếm vì nó phụ thuộc vào độ ngọt của rau. Nếu bạn thích nước dùng ngọt hơn, bạn có thể thêm một ít đường phèn.

Để luộc mì hoành thánh, tôi đun một nồi nước lớn. Khi nước sôi, thả mì hoành thánh vào và luộc. Khi mì hoành thánh nổi lên mặt nước, luộc thêm khoảng 3 phút để đảm bảo chín tới. Nếu bạn thích ăn vỏ mì mềm, chỉ cần luộc 2 phút.

Lấy ra và để ráo nước một chút, sau đó cho vào tô. Để tô thêm thơm, tôi thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, sau đó đổ nước dùng lên trên. Nếu bạn có gốc rau mùi, bạn có thể cho vào trong quá trình nấu nước dùng, nó sẽ thật thơm ngon.

Thêm một ít hành lá băm nhỏ, nếu bạn thích mùi ngò, chỉ cần thêm một ít, và một ít hành phi. Hành phi sẽ làm tô mì hoành thánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn và thêm hương thơm.

Thêm một chút tiêu. Tôi nghĩ bạn nên thêm một vài lát ớt, làm cho nó thơm và thêm chút cay rất ngon. Chúc bạn thành công trong việc làm mì hoành thánh ngon lành.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận dưới đây hoặc gửi cho tôi tin nhắn. Cảm ơn bạn đã xem video này. Hẹn gặp lại ở các video tiếp theo.

Cách làm mì Hoành Thánh – Hướng dẫn nấu mì hoành thánh đơn giản cho người mới

Viết một bình luận