Cách làm sạch sáng bóng nồi chảo đơn giản, nhanh chóng nhất

Mẹo làm sạch nồi chảo sáng bóng bằng baking soda

Nồi chảo sau thời gian chế biến có thể bị hoen ố. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm khi nấu ăn. Hôm nay, Nanicook bật mí cho bạn mẹo làm sạch, sáng bóng nồi chảo đơn giản, nhanh chóng nhé!

1. Sử dụng chanh làm sáng bóng nồi chảo

Chanh từ lâu được biết đến là một chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời. Bởi trong chanh có tính acid, giúp đánh bật các vết bẩn, hoen ố cho nồi chảo hay các dụng cụ inox khác. Từ đó giúp nồi chảo sáng bóng như mới.

Để tẩy sạch vết ố trên nồi chảo, bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng và chà sát khắp bề mặt nồi, chảo. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch là được.

Cách làm sạch nồi chảo inox bằng chanh

2. Sử dụng giấm

Tương tự như chanh, giấm ngoài sử dụng làm gia vị nấu ăn nó còn có khả năng làm sạch vết hoen ố trên nồi chảo. Để làm sạch nồi chảo, bạn dùng dầu thực vật hòa với nước và giấm trắng theo tỉ lệ 1:1:2, khuấy đều, sau đó phun lên nồi, chảo chà sát và rửa sạch.

Dùng giấm làm sạch nồi chảo inox

3. Làm sạch với nước rửa chén

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 bát nước ấm. Tiếp đến, bạn hoà nước rửa chén vào nước ấm, tỉ lệ tuỳ thuộc vào vết bẩn bạn cần làm sạch. Sau đó, bạn dùng vải mềm thấm dung dịch đã pha rồi chà qua chà lại lên vết bẩn.

Mẹo làm sạch nồi chảo inox bằng nước rửa chén

Sau khi làm sạch, bạn rửa sạch nồi chảo lại với nước cho hết mùi. Nếu vết hoen ố vẫn còn, bạn có thể ngâm chúng vào dung dịch nước ấm + nước rửa chén để vết bẩn mềm ra rồi cọ lại lần nữa nhé.

4. Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Việc bảo quản nồi chảo không đúng, để ở nơi quá ẩm cũng là yếu tố khiến cho nồi chảo của bạn bị hoen ố theo thời gian. Vì vậy, lúc này bạn cần làm sạch chúng bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho xoong nồi inox. Giúp chúng trở lại vẻ sáng bóng mà không làm tổn hại đến chất lượng inox.

Làm sạch nồi chảo bằng nước tẩy chuyên dụng

5. Sử dụng Baking Soda để làm sạch nồi chảo

Baking Soda hay còn gọi là muối nở, là một trong những nguyên liệu có khả năng tẩy rửa tuyệt vời mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng nồi chảo.

Để làm sạch nồi chảo bằng baking soda, bạn hòa tan baking soda và nước theo tỉ lệ 1:0.5 để có hỗn hợp sệt. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên vết hoen ố, dùng khăn mềm chà sát cho sạch. Cuối cùng rửa lại bằng nước là được.

>Xem thêmBaking soda là gì? 22 công dụng tuyệt vời của baking soda bạn nên biết

Mẹo làm sạch noo9fi chảo sáng bóng bằng baking soda

6. Dùng nước lau kính làm sạch nồi chảo

Ngoài khả năng làm sạch các vết bẩn trên kính, nước lau kính còn có khả năng làm sạch các vết hoen ố và rỉ màu trên inox. Bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt của thiết bị, dùng khăn lau thành vòng tròn để loại bỏ vết bẩn. Lau lại lần nữa nếu cần.

Làm sạch nồi chảo bằng nước lau kính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *