Cách làm thịt kho đông: món ăn truyền thống đậm đà

Thịt kho đông là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, có hương vị đậm đà và hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm thịt kho đông một cách đơn giản và ngon miệng.

Cách Làm Thịt Kho đông
Cách Làm Thịt Kho đông

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt ba rọi (loại đã lấy xương)
  • 250ml nước tương
  • 40ml nước tương đậm
  • 150ml rượu nấu ăn
  • Nếu muốn tăng hương vị, bạn có thể thêm rượu hạt tiêu hoặc vodka cũng được
  • 40gr đường phèn
  • Một bó hành lá
  • Một củ gừng

Cách làm thịt kho đông

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo lớn và đặt mặt thịt lên mặt chảo để mỡ được chảy ra và tạo màu hấp dẫn. Đồng thời, việc này sẽ giúp thịt không bị rụng khi nấu.

Bước 2: Đun nước sôi, sau đó cho thịt vào nước với ít muối. Chờ khoảng 5 phút và sau đó, vớt thịt ra và rửa sạch.

Bước 3: Cắt thịt thành từng miếng nhỏ và dùng sợi chỉ buộc lại để đảm bảo thịt giữ được hình dáng khi nấu.

Bước 4: Lấy một nồi đất hoặc sứ, đổ gừng và hành lá đã cắt nhỏ vào. Thêm một chút tỏi cho mùi thơm. Cuối cùng, xếp từng miếng thịt vào nồi, hãy lưu ý xếp mặt mỡ lên trước.

Bước 5: Trộn các loại nước tương, rượu nấu ăn và đường phèn vào nồi. Tiếp theo, đổ nước lọc cho đến khi nước vừa đủ che phủ thịt. Đậy nắp lại và để nồi lên bếp.

Bước 6: Đun thịt kho ở lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng. Đây là giai đoạn quan trọng để thịt thấm đều gia vị và trở nên mềm mịn.

Bước 7: Sau khi đã chờ đợi trong 1 tiếng, hãy tận hưởng thời gian giải trí của riêng bạn. Bạn có thể xem TV, thả mình vào âm nhạc hoặc thậm chí đi ngủ.

Bước 8: Sau 1 tiếng, hãy mở nắp nồi và lật thịt thành mặt khác. Tiếp tục đun thêm 1 tiếng.

Bước 9: Tadaa…! Đây là thành quả của công sức của bạn. Thịt kho đông trông có vẻ đen như sông Tô Lịch, nhưng khi thưởng thức, hương vị thì tuyệt vời.

Bước 10: Cuối cùng, hãy thưởng thức món thịt kho đông với cơm nóng. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, đậm đà mà không thể quên.

Nếu bạn thấy món ăn này ngon, hãy ủng hộ tôi trong các video tiếp theo trên kênh của mình.

Đó là cách làm thịt kho đông một cách đơn giản và dễ dàng. Hy vọng rằng bạn sẽ thích và có thể thực hiện món ăn này tại nhà. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng!

Cách làm thịt kho đông: món ăn truyền thống đậm đà

Viết một bình luận