Cách Nấu Cơm Tấm – Hướng dẫn từng bước nấu cơm tấm đơn giản và ngon miệng

Chào các bạn yêu thích nấu ăn,
hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cơm tấm “như thật”, món cơm truyền thống của người Việt với thịt heo nướng, thịt nướng trứng và da heo giòn. Trong video này, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách hoàn thành món ăn ngay cả khi bạn không có cơm tấm “như thật”. Món này thật tuyệt vời vì sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cụ thể về cách chế biến da heo giòn cũng như nước mắm ngọt trong thời gian ngắn nhưng vẫn thơm ngon.

Khi thưởng thức một bát cơm tấm Việt Nam, nó khiến tôi cảm thấy như đang ở Sài Gòn. Vậy bạn đã sẵn sàng để làm món ăn đặc trưng nhất của Sài Gòn với tôi chưa? Hãy bắt đầu ngay thôi!

Cách Nấu Gạo Tấm
Cách Nấu Gạo Tấm

Chuẩn bị

Đầu tiên, chúng ta sẽ nấu gạo.
Để nấu gạo tấm, chúng ta sử dụng cơm Jasmine với tỉ lệ nước và gạo là 0,8 (tức là 80%). Ví dụ, nếu bạn nấu 400g gạo, bạn cần 320ml nước.

Sau khi rửa sạch gạo 2-3 lần, ngâm gạo trong nước lạnh trong 4 giờ. Sau đó, tiếp tục làm sạch gạo bằng cách vắt từng chút một bằng tay để làm gạo giống như cơm tấm thật.

Tiếp theo, chúng ta sẽ nấu gạo trong nồi cơm hoặc cơm điện. Cần nấu gạo theo tỉ lệ 1,6 nước với gạo (sử dụng 320ml nước cho 200g gạo), và nước nên được thêm sau khi chúng ta đã đã nâng gạo khỏi bể nước. Đun nấu bằng chế độ nấu cơm trắng thông thường.

Chuẩn bị các thành phần khác

Tiếp theo, chúng ta sẽ nướng thịt để làm da heo giòn. Đầu tiên, chúng ta sẽ cho thịt vào chảo dầu nóng và áp chảo để mặt thịt có màu vàng. Sau đó, thêm nước dừa tươi hoặc nước thông thường vào chảo và nấu thịt cho đến khi nước hầu như khô. Khi thịt mềm và vàng ươm, hãy cho thịt nguội hoàn toàn rồi mới cắt thành sợi cho da heo giòn.

Chúng ta cũng sẽ chuẩn bị da heo giòn bằng cách luộc da heo và ngâm trong nước lạnh để tạo độ giòn cho da. Rửa sạch da và trộn cùng với bột gạo rang để có một lớp vỏ giòn ngon.

Hãy chuẩn bị nước mắm ngọt để dùng kèm với cơm tấm. Nước mắm ngọt thật dễ làm và có thể thêm ớt để tạo hương vị cay. Nước mắm ngọt này tạo nên một phần tuyệt vời để làm giàu hương vị của món ăn.

Cuối cùng, chúng ta cũng sẽ chuẩn bị dầu hành tỏi, cung cấp hương vị thơm cho cơm tấm. Chuẩn bị dầu hành tỏi bằng cách chiên mỡ heo cho đến khi hủy hoại, sau đó thêm hành và tỏi vào cho đến khi hành và tỏi chuyển màu vàng nhạt.

Lắp ráp món ăn

Bây giờ, chúng ta đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu và các thành phần của cơm tấm. Chúng ta sẽ lắp ráp món ăn bằng cách xếp lớp các thành phần lên một đĩa.

Đầu tiên, xếp cơm tấm lên đĩa. Thêm thịt nướng, trứng, da heo, các loại rau và nước mắm ngọt. Bạn cũng có thể thêm ớt để tăng hương vị cay.

Cuối cùng, rưới dầu hành tỏi lên món ăn. Bạn cũng có thể thêm thịt mỡ heo nướng giòn để làm phần trang trí.

Vậy là xong, chúng ta đã hoàn thành một bát cơm tấm thơm ngon. Món ăn này rất phù hợp cho bữa trưa hoặc bữa tối. Hy vọng rằng các bạn sẽ thành công trong việc làm món ăn ngon này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận hoặc gửi tin nhắn cho tôi.

Cảm ơn bạn đã xem video. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong video tiếp theo!

Cách Nấu Cơm Tấm – Hướng dẫn từng bước nấu cơm tấm đơn giản và ngon miệng

Viết một bình luận