Bún Cá Chấm – Một Món Ăn Ngon Đơn Giản Cho Người Mới

Bạn đã bao giờ thử nấu món bún cá chấm ngon chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu cách nấu món ăn này nhé. Bún cá chấm là một món ăn rất phổ biến và dễ làm, đặc biệt phù hợp cho những người mới bắt đầu học nấu ăn. Hãy cùng theo dõi chi tiết cách nấu bún cá chấm ngon như sau.

Cách Nấu Bún Cá Ngon
Cách Nấu Bún Cá Ngon

Nguyên Liệu

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 1 gói bột chiên giòn
  • Gừng
  • Muối trắng
  • 2 quả chanh
  • Tỏi
  • Hành
  • Bột nghệ
  • Nước mắm
  • Bún và rau sống

Lưu ý: Hãy đảm bảo rửa sạch tất cả các nguyên liệu trước khi tiến hành chuẩn bị.

Chuẩn Bị Cá

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị cá. Bạn có thể sử dụng loại cá mà bạn thích như cá rô, cá diêu hồng, cá chép, cá lăng, cá quả, và nhiều loại cá khác. Sau khi rửa sạch cá, bạn cần bóp nhẹ và lọc ra xương sống và vây xung quanh. Tiếp theo, bạn có thể ướp cá với muối trắng, gừng băm nhỏ, và một ít rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Sau đó, để cá ướp trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm vào mỗi miếng cá.

Chiên Cá

Bây giờ, chúng ta sẽ đi chiên cá. Trước tiên, làm nóng chảo và cho dầu chiên vào. Sau đó, cho miếng cá đã ướp vào chảo và chiên cho đến khi cá chín và có màu vàng ươm. Đảm bảo chiên đều cả hai mặt của cá để cá không bị vỡ.

Pha Nước Chấm

Cuối cùng, chúng ta sẽ pha nước chấm. Trộn nhuyễn tỏi và ớt (hoặc xay nhuyễn nếu có máy xay). Sau đó, cho một ít bột canh, đường, và nước mắm vào và khuấy đều. Bạn cũng có thể thêm một chút lá thơm băm nhỏ để làm tăng hương vị cho nước chấm.

Thưởng Thức

Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể tận hưởng món bún cá chấm ngon lành. Chuẩn bị một đĩa bún, rau sống, xà lách và nước chấm. Cuốn bún với rau sống và ăn kèm với nước chấm, món bún cá chấm sẽ thêm phần thú vị và hấp dẫn.

Bún cá chấm là một món ăn đơn giản, ngon miệng và phổ biến. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách nấu đơn giản, bạn có thể tự tay nấu món ăn này để gia đình thưởng thức. Hãy tận dụng thời gian ở nhà để thực hiện món bún cá chấm và tạo ra những bữa ăn ấm cúng và thú vị cho gia đình. Chúc bạn thành công và thực đơn của bạn thêm phong phú!

Bún Cá Chấm – Một Món Ăn Ngon Đơn Giản Cho Người Mới

Viết một bình luận