Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu – Món ăn ngon dễ làm cho người mới

Bạn là người mới bắt đầu trong nấu ăn và đang tìm kiếm một món ăn đơn giản để thử sức? Hãy thử nấu món Bún ốc chuối đậu – một món ăn ngon và dễ làm!

Cách Nấu Bún ốc Chuối đậu
Cách Nấu Bún ốc Chuối đậu

Nước luộc ốc

Để bắt đầu, bạn cần ngâm ốc ít nhất 4 tiếng để làm cho ốc tươi ngon hơn. Sau đó, rửa ốc đến khi ốc sạch, nhớ lấy hết ốc con ra nhé. Tiếp theo, bạn hãy luộc ốc trong nước đã sắn để giữ được độ tươi ngon của ốc.

Chuẩn bị thịt và gia vị

Để thêm hương vị thơm ngon vào món ăn, hãy chuẩn bị 300g thịt lợn ba chỉ và 50g hành tỏi bằm. Đồng thời, hãy pha thêm một số gia vị như muối, bột nghệ, mắm tôm và mỡ lợn. Bạn có thể sử dụng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa bột nghệ, 1 thìa cà phê mắm tôm và 1 thìa canh mỡ lợn để tạo hương vị thơm ngon cho thịt lợn.

Chuẩn bị chuối và đậu

Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị 6 quả chuối và đậu. Bạn có thể chiên đậu bằng nồi chiên không dầu để có một lớp vỏ giòn ngon. Đồng thời, luộc chuối trong nước để khử vị chát của chuối.

Nấu món Bún ốc chuối đậu

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc nấu nước luộc ốc. Bạn chuẩn bị 400ml nước, lá tía tô, lá xương sông, 1 thìa canh nước mắm và 3 thìa mẻ. Hãy đun nước với lá tía tô, lá xương sông và mẻ cho đến khi nước sôi. Sau đó, thêm nước mắm và ốc đã luộc vào nồi và nấu thêm 1 phút nữa để gia vị thấm vào ốc.

Tiếp theo, hãy xào thịt lợn với hành tỏi bằm và mỡ lợn. Hãy nhớ không xào thịt lợn quá lâu, vì sẽ làm thịt trở nên dai.

Cuối cùng, bạn hãy thêm chuối và đậu đã sẵn sàng vào nồi, trộn đều mọi thứ và nấu trong vài phút cho đến khi mọi nguyên liệu chín mềm và hương vị thấm vào nhau.

Kết luận

Với cách nấu Bún ốc chuối đậu đơn giản này, bạn có thể tận hưởng một bữa ăn ngon và dễ làm ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và thực phẩm ngon miệng! Hãy truy cập Nanicook để tìm hiểu thêm về các công thức nấu ăn đơn giản khác cho người mới bắt đầu.

Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu – Món ăn ngon dễ làm cho người mới

Viết một bình luận