Bún Quậy Kiến Xây – Một hương vị Phú Quốc giữa lòng Sài Gòn

Bún quậy Kiến Xây đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng của Phú Quốc, nơi mà khi nhắc đến, người ta thường nghĩ ngay đến các món hải sản đắt tiền. Nhưng thực tế, có một món ăn nhưng đang ghi dấu ấn của Đảo Ngọc, đó là món “bún quậy”.

Những ai đã từng tới Phú Quốc và thưởng thức món bún quậy tại quán Kiến Xây không thể quên được hương vị độc đáo của món ăn này. Dù chỉ là một món ăn bình dân, bún quậy lại có sức hút khó cưỡng.

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của quán bún quậy Kiến Xây mà không muốn đi đến Phú Quốc xa xôi, thì bây giờ bạn đã có thể tìm thấy chi nhánh của quán ngay tại trung tâm Sài Gòn.

Cách Nấu Bún Quậy
Cách Nấu Bún Quậy

Một biến thể độc đáo của bún tôm Bình Định

Bún quậy thực chất là một biến thể của bún tôm Bình Định, chỉ khác một chút về tên gọi và cách làm. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là nguyên liệu tươi ngon. Bún không được mua ở chợ mà được làm tại chỗ trong quán. Nguyên liệu các hải sản như tôm, mực, chả cá đều được mang về từ biển Phú Quốc, đảm bảo về chất lượng và độ tươi ngon.

Khi đến với quán bún quậy Kiến Xây, phương châm mà chủ quán đưa ra là “muốn ăn thì lăn vào bếp”. Điều này có nghĩa là bạn phải tự tay làm nước chấm, tự bưng bê tô bún và tự làm mọi thứ, trừ việc làm ra tô bún được đảm nhận bởi nhân viên quán.

Hiện tại, quán bún quậy Kiến Xây ở Phú Quốc đã có 4 chi nhánh.

Hướng dẫn cách thưởng thức bún quậy

Khi được đặt tô bún trước mặt, thực khách sẽ phải tự chế nước chấm riêng dựa theo khẩu vị cá nhân. Các quán bún quậy ở Phú Quốc thường để trên bàn một đĩa có đủ muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt và quất. Hoặc cũng có thể sẵn sàng một tô lớn chứa nước chấm đã được trộn sẵn, khách chỉ cần thêm ớt và quất theo ý thích.

Sau đó, thực khách quậy đều nước chấm cho tới khi có màu cam sữa. Lấy một muỗng để đổ vào tô bún trước, còn phần còn lại dùng để chấm lên bún mỗi lần ăn.

Hương vị đậm đà, nguyên liệu tươi ngon

Bún quậy Kiến Xây nổi tiếng không chỉ vì hương vị đậm đà và thơm ngon mà còn bởi nguyên liệu cực kỳ tươi ngon, khiến bạn cảm nhận như đang thưởng thức tại biển. Quán nằm tại số 63 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM.

Dù bạn không có cơ hội tới Phú Quốc, nhưng với quán bún quậy Kiến Xây, bạn đã có thể trải nghiệm hương vị đặc trưng của món ăn này ngay tại Sài Gòn. Hãy ghé thăm quán và thưởng thức hương vị độc đáo của bún quậy Kiến Xây, bạn sẽ không hối tiếc.

Bún Quậy Kiến Xây – Một hương vị Phú Quốc giữa lòng Sài Gòn

Viết một bình luận