Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh – Món ăn bổ dưỡng cho mọi gia đình

Xin chào các bạn yêu thích nấu ăn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này không chỉ đơn giản mà còn rất dễ làm, đặc biệt phù hợp cho những người mới bắt đầu.

Cách Nấu Cháo Gà đậu Xanh
Cách Nấu Cháo Gà đậu Xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Nửa con gà
  • Đậu xanh
  • Gạo
  • Hành tây
  • Ngò
  • Bắp chuối

Bước 1: Chuẩn bị gà

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị gà. Trước khi luộc, chần sơ qua nước sôi để gà sạch máu và giảm mùi hôi. Sau đó, cho gà vào nồi luộc cùng với nửa củ hành tây và một ít gốc ngò. Đun cho đến khi gà chín.

Bước 2: Chuẩn bị bắp chuối

Trong khi gà đang luộc, chúng ta sẽ chuẩn bị bắp chuối để làm gỏi. Hái một ít lá húng lủi và trộn đều với bắp chuối đã xắt nhỏ. Thêm nước mắm chua ngọt để tạo vị thơm ngon và hấp dẫn.

Bước 3: Nấu cháo

Tiếp theo, chúng ta sẽ nấu cháo với gạo đã rang. Trước khi nấu, ngâm gạo trong nước khoảng 3 tiếng để gạo mềm. Sau đó, cho gạo vào nồi và đun cho đến khi gạo nở và cháo sánh.

Bước 4: Nấu đậu xanh

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3 tiếng. Sau đó, cho đậu xanh vào nồi và nấu cho đến khi đậu xanh mềm. Gia vị có thể nêm nếm theo khẩu vị để tạo hương vị đặc biệt cho cháo.

Bước 5: Hoàn thành

Khi gà và cháo đã chín, chúng ta sẽ trình bày món ăn. Trên mặt cháo, thêm một ít hành, ngò, tỏi phi và tiêu để tăng thêm hương vị. Gỏi bắp chuối sẽ được đặt ở một phần riêng biệt.

Bây giờ, chúng ta đã hoàn thành món cháo gà đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn nấu ăn ngon miệng và thành công!


Nguồn: Nanicook

Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh – Món ăn bổ dưỡng cho mọi gia đình

Viết một bình luận