Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn – Một món ăn ngon giúp giải nhiệt và ngon giấc

Xin chào tất cả các bạn đam mê nấu ăn! Chúng ta đã quay lại với kênh Nanicook – nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn đơn giản cho người mới. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách nấu chè hạt sen long nhãn – một món ăn vừa giải nhiệt vừa giúp giấc ngủ sâu hơn.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn
Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn

Nấu nước đường lá dứa

Đầu tiên, chúng ta cần nấu nước đường lá dứa. Hãy đảm bảo nước đường được đun sôi và lá dứa cho ra hương thơm tuyệt vời. Khi nước đường đã tan hết và lá dứa có màu sậm hơn, bạn có thể tắt bếp. Lưu ý không đun quá lâu để tránh nước đường chuyển sang màu vàng không đẹp. Trước khi sử dụng, hãy lược bỏ lá dứa từ nước đường.

Nấu rau câu

Tiếp theo, chúng ta sẽ nấu rau câu. Hãy khuấy đường và rau câu vào nồi và khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Khi hỗn hợp rau câu sôi, bạn có thể tắt bếp. Sau đó, lược bỏ những phần rau câu chưa tan hết. Hãy để hỗn hợp rau câu nguội tự nhiên trước khi sử dụng.

Nấu hạt sen

Với hạt sen, hãy đun nước cho tới khi nước sôi lăn tăn và hạ lửa nhỏ. Điều này giúp hạt sen trở nên mềm mại hơn. Sau khi hạt sen đã mềm, bạn có thể tắt bếp và giữ lại nước luộc hạt sen. Đây sẽ là thành phần quan trọng trong món chè giúp giấc ngủ của chúng ta trở nên ngon hơn.

Trộn các thành phần lại với nhau

Trước khi trộn các thành phần lại với nhau, hãy đảm bảo rằng tất cả các thành phần đã nguội hoàn toàn. Trộn đều rau câu và hạt sen với nước đường lá dứa đã làm sẵn. Sau khi hỗn hợp đã đông lại, bạn có thể cắt rau câu thành hình hạt lựu nhỏ. Món chè này vừa giúp giải nhiệt cơ thể và ngon giấc hơn.

Với cách làm đơn giản như vậy, chúng ta tin chắc rằng bạn có thể thành công trong việc nấu chè này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ trả lời ngay khi có thể.

Đừng quên nhấn like, share và subscribe để ủng hộ Nanicook – nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn đơn giản cho người mới của chúng tôi. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo, chào tạm biệt!

Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn – Một món ăn ngon giúp giải nhiệt và ngon giấc

Viết một bình luận