Cách Nấu Đông Thịt Lợn: Công Thức Ngon Tuyệt Cho Người Mới

Chào mọi người! Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Đông Thịt Lợn – một món xúc xích Việt Nam không cần nấu chín. Trước đây tôi đã chia sẻ cách làm trong các video hướng dẫn làm mì và canh. Tuy nhiên, đôi lúc khó để theo kịp đối với những người chỉ quan tâm đến cách làm xúc xích Việt. Đó là lý do tại sao tôi đã quyết định chia sẻ video này, giúp các bạn làm xúc xích dễ dàng hơn.

Cách Nấu đông Thịt Lợn
Cách Nấu đông Thịt Lợn

Chuẩn bị

Để làm xúc xích Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 400gr thịt lợn xay, vừa đầy đặn và chứa ít nhất 9% mỡ.
  • 3 muỗng cà phê đường.
  • 1,5 muỗng cà phê muối Himalaya. Muối này ít mặn hơn muối thông thường, bạn nên điều chỉnh theo khẩu vị của riêng mình.
  • 2 muỗng cà phê bột gà.
  • 1 muỗng cà phê bột nổi.
  • 2 muỗng canh bột nghệ.
  • 6 muỗng canh nước lạnh.
  • 4 muỗng canh dầu ăn.

Quy trình

Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị

Tiếp theo, hãy trộn đều hỗn hợp gia vị để ướp thịt. Cho vào một bát nhỏ các nguyên liệu sau: đường, muối, bột gà, bột nổi, bột nghệ và nước lạnh. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này trước khi trút vào thịt lợn.

Ở Việt Nam, người ta thường dùng thịt lợn với tỷ lệ mỡ cao để làm xúc xích. Tuy nhiên, do giới hạn nguyên liệu, tôi dùng dầu ăn thay vì mỡ. Hòa hỗn hợp gia vị vào thịt lợn và trộn đều. Bạn có thể thực hiện công việc này bằng cách đặt thịt lợn và hỗn hợp gia vị vào một túi ni lông rồi nhồi cho đến khi tất cả các thành phần quấn quít lại với nhau.

Sau khi trộn đều, hãy làm mỏng lớp thịt. Độ dày khoảng 1cm. Khi hoàn thành, đặt thịt vào ngăn đông trong tủ lạnh trong vòng 4 giờ.

Bước 2: Xay thịt

Sau khi thịt đã đông đá, hãy lấy ra và bẻ ra thành từng mảnh nhỏ hơn. Đặt vào bát máy trộn để tiện dụng hơn cho quá trình làm việc.

Sử dụng máy trộn

Bạn có thể sử dụng máy trộn để làm xúc xích. Đặt mảnh nhỏ thịt lợn vào bát máy trộn. Bộ máy trộn của tôi có tốc độ thấp nhất là vậy. Vì nếu bạn bắt đầu với tốc độ cao, thịt sẽ văng ra khỏi bàn bếp. Hãy bật máy và tắt sau đó để thịt hòa quyện với nhau, sau đó chạy máy ở tốc độ thấp nhất trong 1 phút. Khi bạn thấy không còn cục thịt lớn nữa, tăng tốc độ lên số 1 trong 2 phút. Bây giờ nó sẽ trông giống như thế này. Nó dẻo và mềm, không còn bị đông đá nữa, nhưng nó vẫn còn rất lạnh. Kéo thịt trong bát để kiểm tra, nếu còn lạnh thì bạn đã làm đúng. Tiếp tục đánh 3 phút ở tốc độ trung bình. Lưu ý rằng để làm xúc xích hoặc xúc xích bò, thịt luôn phải được giữ lạnh.

Sau 3 phút, xúc xích đã trở nên dẻo và mềm, đã sẵn sàng để sử dụng. Hãy kiểm tra bát máy để kiểm tra xem nó còn lạnh không. Bạn nên kiểm tra thường xuyên. Sau đó, tiếp tục đánh trong 2 phút ở tốc độ cao nhất để xúc xích trở nên mịn hơn. Nếu máy của bạn yếu hơn, sau khi đánh 3 phút, hãy đặt bát thịt vào ngăn đông trong 2 giờ trước khi tiếp tục đánh ở tốc độ cao nhất trong 4-5 phút. Sau khi kết thúc, thịt trong bát vẫn còn rất lạnh. Tiếp theo, chúng ta đã hoàn thành việc làm xúc xích bằng cách sử dụng máy trộn. Quá nhanh và tiện lợi.

Sử dụng máy xay sinh tố

Nếu bạn muốn làm xúc xích bằng máy xay sinh tố, hãy chú ý đến sức mạnh của máy của bạn. Tôi nghĩ bạn nên chỉ xay từ 200-400gr thịt mỗi lần. Ở đây, tôi xay 200gr. Đầu tiên, hãy xay thịt ở tốc độ thấp trong 1 phút. Sau 1 phút, thịt sẽ phân ra như thế này. Máy của tôi chỉ có công suất 700W. Đó là lý do tại sao tôi chỉ xay một lượng thịt nhỏ để dễ dàng biến nó thành xúc xích. Sau đó, xay ở tốc độ cao trong 2 phút. Máy của tôi có 2 số và sau khi xay trong 2 phút ở số 2, nó đã trở thành xúc xích như thế này. Tôi kiểm tra và thấy thịt vẫn còn lạnh nên tôi quyết định xay nhuyễn hơn một chút. Kêu máy làm mát và sau đó xay trong vòng 30 giây ở tốc độ cao nhất. Đừng xay thêm 1 hoặc 1,5 phút nữa, nếu không thịt sẽ không còn lạnh nữa và nó sẽ bị chảy vì trục của máy xay dễ nóng lên. Dễ thành công hơn khi làm việc với máy trộn. Đây là xúc xích được làm bằng máy xay sinh tố. Nó cũng mịn và ngon lành. Lưu ý rằng bạn không nên xay quá nhiều thịt cùng một lúc bằng máy xay sinh tố, tối đa chỉ 400gr. Bảo quản xúc xích trong túi ni lông và đặt vào ngăn đông. Khi nấu nướng, lấy ra và để nguội trong tủ lạnh trước khi sử dụng.

Một số gợi ý

Với xúc xích chưa nấu này, bạn có thể làm các món như bánh mực, bánh cua hoặc chiên, luộc và ăn kèm với mì. Rất ngon. Chúc bạn thành công và cảm ơn vì đã xem video này. Hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo.

Cách Nấu Đông Thịt Lợn: Công Thức Ngon Tuyệt Cho Người Mới

Viết một bình luận