Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua – Bí Quyết Tạo Nhung, Thơm Ngon

Chào mừng mọi người đã quay trở lại với Nanicook – nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn đơn giản cho người mới. Hôm nay, chúng ta sẽ trải nghiệm món ngon từ thịt cá song hải sản Thanh Hóa.

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua

Chuẩn bị nguyên liệu và công đoạn

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị cá tầm và măng chua tươi ngon. Tiếp theo, ta cần lọc bỏ phần đầu và ruột của con cá, sau đó thái thành những miếng cá tầm nhỏ.

Sau đó, chúng ta sẽ chọn hai miếng phi lê để làm món Sashimi. Ta lọc bỏ phần da và phần xương, chỉ giữ lại phần thịt trắng đục và mềm mại. Rồi tiếp tục thái thành những miếng nhỏ và tẩm ướp trong gia vị.

Món cá hấp xì dầu

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm món cá hấp xì dầu. Ta sẽ xay nhuyễn hành, tỏi và tiêu, sau đó xào qua chảo cho hương thơm. Tiếp theo, ta cho cá vào chảo và xào đều với các nguyên liệu đã thái nhỏ. Tùy khẩu vị, ta có thể thêm gia vị theo sở thích.

Món lẩu chua cay

Phần còn lại của con cá, ta có thể dùng để nấu lẩu chua cay. Ta chuẩn bị nước lẩu với các loại gia vị như mẻ, muối, đường, bột ngọt, ớt và nước cốt dừa. Khi nước lẩu sôi, ta cho cá và các nguyên liệu khác vào nồi và hấp thêm một chút rượu gừng để tăng thêm mùi thơm.

Thưởng thức món cá

Cuối cùng, chúng ta sẽ hoàn thiện món cá. Cá đã chín, ta chan nước sốt cá lên trên đĩa cá và rắc lên đỉnh mắt mèo, ớt sừng và ớt thái nhỏ. Món cá hấp xì dầu và món lẩu chua cay đều đã sẵn sàng để thưởng thức.

Với công thức nấu ăn đơn giản này, bạn có thể tạo ra những món ăn ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Chúc các bạn thành công và thưởng thức những bữa ăn ngon lành cùng Nanicook!

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua – Bí Quyết Tạo Nhung, Thơm Ngon

Viết một bình luận