Cách Nấu Phá Lấu Heo Truyền Thống Hoa

Xin chào các bạn yêu nấu ăn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá một món ngon độc đáo từ ẩm thực Hoa – Phá Lấu Heo. Món ăn này có xuất xứ từ Quảng Đông và nổi tiếng với vị ngọt mặn đặc trưng cùng lớp vỏ ngoài màu đỏ hồng hấp dẫn. Điều đặc biệt là món Phá Lấu Heo dễ làm, phù hợp cho những người mới tập nấu ăn.

Cách Nấu Phá Lấu Heo Của Người Hoa
Cách Nấu Phá Lấu Heo Của Người Hoa

Nguyên Liệu

  • Thịt nạc dăm 2kg
  • Bột ngọt, Đường, Bột thịt gà, Tiêu xay
  • Bột sa cương, Bột cam thảo, Bột ngũ vị hương
  • Phần sốt gồm có: Nước tương, Rượu mai quế lộ, Dầu hào, Sốt xá xíu, Tỏi bằm, Hành tím bằm và Bơ đậu phộng
  • Ngoài ra còn có: Dầu mè, Bột soda, Màu gạch tôm

Cách Nấu

  1. Đầu tiên, chúng ta sẽ sơ chế thịt heo. Chia nhỏ thịt heo và cho vào 400g nước pha 5g bột soda để hòa tan. Trộn thịt và bột soda đều lên và để ủ trong vòng 20 phút. Sau khi ủ xong, rửa lại thịt qua nước lạnh.

  2. Tiếp theo, xăm thịt để thấm gia vị. Chuẩn bị các loại gia vị cần thiết, như bột ngọt, đường, bột thịt gà, bột sa cương, bột cam thảo, tiêu xay, ngũ vị hương, dầu mè, và 150g sốt xá xíu. Hòa tan gia vị và cho thịt vào ướp. Trộn thêm 50g dầu ăn để thịt không bị khô. Ứp thịt trong khoảng 1 tiếng để gia vị thấm đều.

  3. Sau khi ướp đủ thời gian, chúng ta sẽ quay hoặc nướng thịt. Đốt chảo lên và tráng qua chảo với ít dầu. Áp chảo cho thịt săn lại và sau đó thêm 50g nước vào chảo. Đậy nắp lại và nấu trong 15 phút cho thịt chín.

  4. Tiếp theo, cho lửa lớn để nấu sốt cạn lại. Đảo đều thịt và sốt trong chảo để thịt được thấm đều hương vị. Sau khi nấu sệt lại, thịt Phá Lấu Heo của chúng ta đã sẵn sàng để được thưởng thức.

  5. Cuối cùng, trang trí đĩa thịt Phá Lấu Heo và thưởng thức. Miếng thịt mềm, thấm đầy hương vị sẽ là một món ăn ngon miệng cho bạn và gia đình.

Kết Luận

Đến đây, chúng ta đã hoàn thành cách nấu Phá Lấu Heo, một món ăn ngon từ ẩm thực Hoa. Đừng ngần ngại thử làm và tận hưởng hương vị đặc trưng của món ăn này tại nhà. Chúc bạn thành công và thật nhiều niềm vui trong việc khám phá những món ăn ngon mỗi ngày. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Cách Nấu Phá Lấu Heo Truyền Thống Hoa

Viết một bình luận