Nấu Thịt Kho đông: Công Thức Đơn Giản Cho Người Mới

Chào mừng các bạn đến với Nanicook – nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn đơn giản cho người mới. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và khám phá cách nấu món thịt kho đông, một món ăn truyền thống đậm đà hương vị.

Cách Nấu Thịt Kho đông
Cách Nấu Thịt Kho đông

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta cần chọn một miếng thịt ba chỉ ngon không quá nhiều nạc cũng không quá nhiều mỡ. Quá nhiều mỡ sẽ khiến món ăn trở nên ngấy, và quá nhiều nạc thịt sẽ làm thịt khô cứng. Sau đó, lọc bỏ xương và cạo sạch da thịt.

Bước 2: Chuẩn bị nồi nấu

Chuẩn bị một nồi nước lạnh và cho thịt vào nồi. Thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 ít rượu trắng và vài lát gừng. Đun sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt thịt ra và ngâm vào nước lạnh cho nguội.

Bước 3: Chuẩn bị thịt

Thịt nguội, chúng ta rửa sạch và cắt thành khối hình vuông. Sau đó, buộc từng miếng thịt lại bằng dây buộc thực phẩm. Điều này giúp thịt giữ được hình dáng và không bị tách lớp khi nấu.

Bước 4: Chuẩn bị gia vị

Chúng ta không có nồi đất như ở Việt Nam, nên có thể sử dụng nồi nấu nào cũng được. Xếp một lớp hành lá dưới đáy nồi, tiếp theo là một lớp gừng. Sau đó, xếp thịt vào nồi hướng lên trên hoặc hướng xuống dưới.

Bước 5: Kho thịt

Chuẩn bị nước sốt cho kho thịt gồm 60ml nước tương, 2 muỗng canh nước đường caramen, 2 muỗng canh hắc xi dầu và 120ml rượu nấu ăn (có thể sử dụng rượu Thiệu Hưng hoặc rượu trắng, rượu Vodka). Cuối cùng, thêm vào nửa lít nước.

Bước 6: Nấu thịt

Đậy nắp vung lại và bắc lên bếp nấu. Khi sôi, vớt sạch bọt và đậy nắp vung lại. Hạ lửa nhỏ và nấu khoảng 90 phút. Sau đó, trở mặt thịt và tiếp tục nấu thêm 60 phút.

Bước 7: Thưởng thức

Khi thịt đã mềm và thấm đều gia vị, nêm nếm lại và kiểm tra xem đã vừa ăn chưa. Tổng thời gian nấu món này là khoảng hai tiếng rưỡi. Cuối cùng, hòa tan một muỗng canh tinh bột bắp hoặc bột năng vào nước kho thịt, trộn đều và chan nước sốt lên thịt.

Cách nấu này đơn giản và phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Nếu bạn thích, hãy thử nấu món thịt kho đông này. Đừng quên đăng ký kênh để cập nhật tiếp các video mới từ Nanicook. Chúc bạn thành công và thực hiện những bữa ăn thơm ngon cho gia đình.

Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

Nấu Thịt Kho đông: Công Thức Đơn Giản Cho Người Mới

Viết một bình luận