Cháo Gà ác Hạt Sen – Món bồi bổ sức khỏe cho mọi người

Cháo Gà ác Hạt Sen là một món ăn có công dụng bồi bổ sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ mang thai sau sinh, trẻ em và những người bệnh mới khỏi. Món ăn này cũng hữu ích cho những ai thường hay bị nhức đầu khi căng thẳng.

Để làm Cháo Gà ác Hạt Sen, bạn cần chuẩn bị hai con gà ác nhỏ. Gà ác nhỏ sẽ có nhiều chất bổ hơn gà ác lớn và thường được sử dụng để hầm thuốc bắc. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một nhánh gừng đã được gọt vỏ để khử mùi tanh của gà, và một than thuốc bắc để hầm gà ác. Các thành phần khác bao gồm hạt sen, táo Đỏ, muối, đường phèn, hạt nêm và rượu trắng.

Đầu tiên, bạn cần rửa và ngâm than thuốc bắc để loại bỏ bụi và cát. Sau đó, cho than thuốc bắc vào nước hầm và hạ lửa nhỏ trong khoảng 30 phút để các chất thuốc bắc trao ra nước. Trong lúc đợi, bạn có thể rửa gà với rượu và gừng để khử mùi tanh. Cách làm này có thể đơn giản hơn bằng cách chiên gà sơ qua trong một ít dầu ăn để loại bỏ mùi tanh.

Khi nước hầm sôi, bạn cần vớt bọt và thêm táo Đỏ, hạt sen và gừng vào. Đậy nắp và hầm trong khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình. Món cháo này nên được ăn nóng để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Cháo Gà ác Hạt Sen có thể được chấm với muối tiêu chanh và thêm một chút ớt để tăng thêm hương vị. Hãy thử món ăn này và cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó.

Cảm ơn bạn đã theo dõi! Hãy đăng ký Kênh để ủng hộ chúng tôi.

Cháo Gà ác Hạt Sen – Món bồi bổ sức khỏe cho mọi người

Viết một bình luận