Gà Hầm đu đủ – Món ngon hấp dẫn cho người mới

Xin chào mọi người! Hôm nay chúng ta lại cùng nhau khám phá một món ngon mới – Gà Hầm đu đủ. Với những công thức đơn giản dành cho người mới, chắc chắn bạn sẽ thấy hứng thú và muốn thử ngay.

Gà Hầm đu đủ
Gà Hầm đu đủ

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

Trước tiên, ướp thịt gà trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều. Đảm bảo thịt được ướp đều trước khi bắt đầu chế biến.

Bước 2: Xào gia vị

Đổ dầu vào nồi và đun nóng. Sau đó, cho hành tím, sả băm và gừng vào xào cho thơm. Thêm sả đập dập để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Bước 3: Xào thịt gà

Sau khi gia vị đã thơm, thêm thịt gà vào và xào trong khoảng 10 phút để gà săn chắc. Đảm bảo thịt gà được xào đều và vàng ươm.

Bước 4: Hầm gà

Khi thịt đã săn chắc, cho nước dừa vào nồi. Bạn cũng có thể thêm nước lọc hoặc nước dùng thịt/gà để tăng hương vị cho món ăn. Thời gian hầm gà cũng phụ thuộc vào từng loại gà. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ hầm khoảng 45 phút để thịt gà mềm.

Bước 5: Xào nấm

Trong quá trình hầm gà, bạn có thể xào thêm ít nấm rơm để làm món ăn thêm phong phú. Nấm rơm có thể cắt chéo ở đầu để gia vị thấm vào một cách tốt nhất.

Bước 6: Thêm đu đủ và nấm rơm

Sau khi thịt gà đã mềm, thêm đu đủ và nấm rơm vào nồi để tăng thêm hương vị. Hầm thêm 15 phút để đảm bảo tất cả các thành phần hòa quyện vào nhau.

Bước 7: Hoàn thiện món ăn

Hãy hớt bọt trên mặt nước hầm để làm cho nước trở nên trong suốt hơn. Đu đủ chín mềm, bạn có thể thêm hành tây và đợi cho nước sôi để thưởng thức món ăn ngon lành.

Ở giai đoạn này, bạn có thể thấy rằng món Gà Hầm đu đủ đã hoàn thiện. Ăn kèm với bún hoặc mì, rau mồng tơi, tần ô và mướp, bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon lành và bổ dưỡng.

Cám ơn các bạn đã đọc và ủng hộ Nanicook – Nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn đơn giản cho người mới. Hãy thử món Gà Hầm đu đủ ngay hôm nay và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi! <3 <3 <3

Gà Hầm đu đủ – Món ngon hấp dẫn cho người mới

Viết một bình luận