Gà Nấu Nấm Rơm – Món ăn đơn giản dành cho người mới

Chào mừng các bạn đã trở lại với “Nanicook” – nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn đơn giản cho người mới. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện một món ngon đơn giản – gà nấu nấm rơm.

Gà Nấu Nấm Rơm
Gà Nấu Nấm Rơm

Mua nguyên liệu và chuẩn bị

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một con gà mập khoảng một ký bằng cách rửa sạch và ngâm nước muối. Nấm rơm cũng là một nguyên liệu quan trọng, hãy ngâm nấm trong nước muối khoảng 15 phút và sau đó cắt vỏ ra. Đối với hành tỏi, chúng ta sẽ sử dụng 3 củ tỏi, 3 củ hành tím và hai trái ớt. Bạn cũng cần chuẩn bị muối, đường, nước mắm và hành tím để trang trí.

Chuẩn bị và nấu gà

Tiếp theo, hãy trộn muối, đường và nước mắm với nhau để tạo thành nước nước mắm ngọt. Sau đó, hãy ướp gà trong hỗn hợp này và cho thêm một chút hành tím. Để gà ngấm gia vị, hãy để nó ở trong tủ lạnh ít nhất 15 phút.

Hấp gà với nấm rơm

Sau khi đã ướp gà, hãy đặt gà lên một rĩa và đặt nấm rơm lên trên gà. Sau đó, đặt rĩa lên nồi hấp và hấp trong khoảng 40 phút. Trong quá trình chờ đợi, bạn có thể chuẩn bị các món ăn phụ như ớt và hành tím để trang trí.

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi hấp gà, hãy thử thịt gà để đảm bảo nó chín đều. Nếu đã chín, bạn có thể lấy gà ra khỏi rĩa và trình bày trên đĩa. Để tạo thêm hương vị, hãy rưới nước mắm lên gà và trang trí bằng hành tím và ớt.

Vậy là món gà nấu nấm rơm đã hoàn thành! Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và có một bữa ăn ngon miệng. Hãy nhớ đăng ký và theo dõi “Nanicook” để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn đơn giản cho người mới nhé!

Gà Nấu Nấm Rơm – Món ăn đơn giản dành cho người mới

Viết một bình luận