Nấu Bún ốc Ngon: Đánh giá 2 loại mì ốc nổi tiếng

Nấu Bún ốc Ngon
Nấu Bún ốc Ngon

Giới thiệu

Chào mừng các bạn trở lại với kênh Youtube của tôi! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá hai loại mì ốc nổi tiếng. Một là mì ốc Liuzhou thường, một là mì ốc Liziqui. Mì ốc Liuzhou nổi tiếng trong ngành ẩm thực Trung Quốc và tôi đã rất háo hức chờ đợi để thử hai loại mì này.

Mì ốc Liuzhou thường

Mì ốc Liuzhou thường là loại mì ốc truyền thống của thành phố Liuzhou, Trung Quốc. Món ăn này bắt nguồn từ mì trứng hình ốc được nấu chín và đựng trong nồi nước dùng từ xương heo và ốc sông. Mì được ăn kèm với bắp cải muối, đậu xanh muối, mộc nhĩ, chả, rau xanh tươi, lạc và dầu ớt.

Tuy nhiên, nước dùng thường không có thịt ốc, chỉ được thêm vào nước lèo để tăng độ ngọt. Mì ốc Liuzhou có hình dáng dẹp hơn so với loại mì Liziqui.

Mì ốc Liziqui

Mì ốc Liziqui cũng là một loại mì ốc Liuzhou, nhưng được đóng gói bởi một thương hiệu nổi tiếng do Liziqui làm chủ. Mì ốc Liziqui có hình dáng lớn hơn so với mì ốc Liuzhou thường, và bao bì đẹp mắt và chính xác hơn. Tuy nhiên, giá của nó cũng cao hơn mì ốc Liuzhou thường, khoảng 3,5 đô la.

Cách nấu mì ốc

Mì ốc cả hai loại đều cần đun sôi để chín mì. Sau khi chín, rửa mì bằng nước lạnh. Tiếp theo, nấu nước dùng từ gói gia vị trong khoảng 3 phút và thêm gia vị khác như dầu ớt, rau sống, chả… Cuối cùng, bạn chỉ cần trộn mì với nước dùng và thưởng thức.

Đánh giá

Mì ốc Liziqui có hương vị tốt hơn so với mì ốc Liuzhou thường. Nước dùng của Liziqui có hương vị hòa quyện của ngọt, chua và mặn. Trong khi đó, mì ốc Liuzhou thường có nước dùng đậm đà hơn và có mùi dầu ớt đặc trưng.

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng. Mì ốc Liziqui đắt hơn gấp đôi so với mì ốc Liuzhou thường. Tuy nhiên, đối với những người muốn thử mì ốc, đây là một lựa chọn đáng xem xét.

Kết luận

Dù bạn chọn mì ốc Liziqui hay mì ốc Liuzhou thường, cả hai loại đều có hương vị đặc biệt và đáng thử. Tuy nhiên, nếu muốn có trải nghiệm tốt hơn thì nên chọn mì ốc Liziqui.

Để mua mì ốc, bạn có thể tìm kiếm trên các trang mua sắm trực tuyến như shopee, lazada hoặc các trang Facebook bán sản phẩm Trung Quốc hoặc Đài Loan.

Cảm ơn các bạn đã xem video này. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình và đừng quên like và chia sẻ nếu bạn thấy video này thú vị. Hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo.

Byeeee!

Nấu Bún ốc Ngon: Đánh giá 2 loại mì ốc nổi tiếng

Viết một bình luận