Nấu Canh Cá Dọc Mùng – Công thức nấu canh chua dễ dàng

Chào mừng các bạn trở lại với kênh YouTube của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh chua với cá dọc mùng. Món canh này vô cùng đơn giản và thích hợp cho mùa hè. Bạn chỉ cần chuẩn bị cá lóc, dứa gai, cà chua, dọc mùng, rau ngổ, hành lá, rau giá và một chút ớt nếu thích cay.

Đầu tiên, bạn cho cá vào bát và nêm gia vị ướp tẩm bao gồm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và tiêu xay. Ướp cá trong một thời gian ngắn, sau đó chiên đầu cá với hành tỏi băm và ớt băm. Nghệ cũng là một thành phần quan trọng không thể thiếu khi nấu canh cá. Bạn có thể thêm ớt nếu muốn canh cay hơn.

Tiếp theo, bạn cho cái phần giữa gai và cà chua vào, sau đó chế biến thơm với dứa gai và cà chua. Thêm mẻ vào cho canh có vị đặc biệt, sau đó phi thơm mẻ. Mẻ sẽ mang đến hương vị khác lạ và kích thích vị giác của bạn.

Sau khi phi thơm, bạn cho cá ướp vào và phi chung với mẻ. Cá sẽ ngấm gia vị và chín một cách đều đặn. Sau đó, thêm nước và nêm vừa ăn. Đợi canh sôi, bạn có thể tiếp tục đảo đều để cá chín và ngấm gia vị.

Cuối cùng, thêm dọc mùng, rau giá và hành lá vào canh và lướt qua nước nóng một chút. Chúng sẽ chín nhanh và giữ được độ tươi ngon.

Với công thức này, bạn đã có một bát canh chua dọc mùng thật ngon miệng. Hãy thưởng thức món canh này trong mùa hè nóng bức.

Món canh chua dọc mùng là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy thử nấu và cảm nhận hương vị tuyệt diệu của món canh này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video của chúng tôi. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các video tiếp theo!

Nấu Canh Cá Dọc Mùng – Công thức nấu canh chua dễ dàng

Viết một bình luận