Nấu Canh Chua: Một món ăn ngon tuyệt vời cho bữa trưa

Cá rô là một loại cá hấp dẫn để nấu canh chua. Bạn nên chọn cá rô mình tròn, có kích thước từ 3 đến 4 ngón tay, thịt cá chắc mà ít tróc vảy. Loại cá này sẽ cho bạn nhiều thịt hơn, thịt cá cũng sẽ chắc và béo hơn.

Để chọn mua cá rô tươi ngon, hãy tìm những con có mang màu đỏ tươi, mắt cá còn trong, thân cá không có các đốm trắng hay vệt tụ máu. Đảm bảo rằng toàn bộ cá nguyên vẹn và không có bất kỳ vết thương ngoài da.

Nếu bạn muốn có cá có kích thước lớn, hãy cầm cá lên và kiểm tra thịt, ấn nhẹ vào xem có tính đàn hồi không. Nếu thịt cá không bị bở thì có thể chọn ngay.

Nấu Canh Chua Ngon
Nấu Canh Chua Ngon

Cách làm nước cốt me

Bạn cần chuẩn bị nước cốt me trước khi nấu canh chua. Để làm nước cốt me, hãy cho me vào một chén và rưới khoảng 150ml nước nóng vào chén. Ngâm me trong nước khoảng 10 phút cho me mềm, sau đó lọc nước cốt me qua một cái sàng để chắt lấy nước cốt.

Cách nấu canh chua

Đặt nồi lên bếp và thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Bật lửa vừa. Khi dầu bắt đầu nóng, hạ lửa nhỏ và cho 2 muỗng canh tỏi băm vào nồi phi thơm. Vớt một nửa tỏi phi ra chén và để nửa còn lại trong nồi.

Tiếp theo, cho cá rô vào nồi và lật nhẹ cá để cá thấm tỏi phi đều cả hai mặt. Chiên cá trong khoảng 1 – 2 phút, sau đó đổ vào nồi 800ml nước lọc và để lửa lớn. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn có thể vớt bỏ bọt trắng.

Để canh có hương vị đậm đà hơn, bạn nêm thêm 2 muỗng canh đường và 100ml nước cốt me. Khuấy nhẹ để đường tan. Sau đó, hạ lửa nhỏ và thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước mắm. Đảo nhẹ nồi canh để hỗn hợp gia vị thấm đều.

Thưởng thức

Cho canh vào tô và phần tỏi phi để tạo thêm mùi hương thơm ngon. Canh có độ chua ngọt vừa phải. Bông súng trong canh sẽ giòn sừn, thịt cá rô mềm và tươi. Khi bạn thưởng thức canh chua kèm với cơm nóng, đảm bảo bạn sẽ mê mẩn và không thể cưỡng lại được.

Nấu canh chua là một công thức đơn giản dành cho những người mới học nấu ăn. Đừng ngần ngại thử và khám phá niềm đam mê nấu ăn của bạn với món canh chua tuyệt vời này!


Nấu Canh Chua: Một món ăn ngon tuyệt vời cho bữa trưa

Viết một bình luận