Nấu Canh Ngao Chua Dứa – Cách làm canh ngao chua dứa thơm ngon từng miếng

Canh ngao chua dứa là một món ăn nhanh, đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, để có được một chiếc bánh không chỉ thơm ngon mà còn không bị lở, bạn cần biết một bí quyết nhỏ. Hãy cùng theo dõi để khám phá bí quyết đó.

Nấu Canh Ngao Chua Dứa
Nấu Canh Ngao Chua Dứa

Chuẩn bị caramel

 • Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị caramel. Hòa quyện đường với nước và đun sôi trên lửa vừa. Để tránh đường tinh khiết hóa, bạn không nên khuấy đường bằng bất kỳ công cụ nào. Khi đường chuyển sang màu vàng, hãy thêm khoảng 40ml nước (hoặc 40ml cà phê nếu bạn muốn làm caramel cà phê). Khi caramel đã sệt lại, hãy nhớ không đun quá lâu để tránh caramel chuyển sang màu đen, khiến hương vị trở nên đắng. Sau đó, hãy đổ caramel từ chảo trực tiếp vào khuôn nhựa ngay sau khi caramel đã sẵn sàng. Để tránh tạo các hạt kết tinh trong caramel, bạn cũng không nên sử dụng công cụ để đổ caramel.

Chuẩn bị hỗn hợp trứng và sữa

 • Trong lúc đó, chúng ta sẽ chuẩn bị hỗn hợp trứng và sữa. Sử dụng 5 quả trứng gà cỡ lớn, tức khoảng 350 gram. Chỉ giữ lại 5 lòng đỏ và 4 lòng trắng trong số đó. Nếu sử dụng tất cả 5 lòng trắng, bánh sẽ không mềm. Vì vậy, hãy gỡ bỏ 1 trong số 5 lòng trắng.

 • Tiếp theo, hãy đánh lòng đỏ ít nhất 5 phút để loại bỏ mùi tanh của trứng. Điều này giúp bánh thêm thơm ngon hơn. Đây là cách duy nhất để loại bỏ mùi trứng tanh khi làm bánh. Ngay cả khi sử dụng vani, bạn cũng không thể làm được điều đó. Lưu ý không nên thêm vani vào hỗn hợp trứng và sữa, vì nó sẽ làm mất đi mùi thơm và hương vị tự nhiên của bánh. Sau đó, hãy trộn lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau. Hãy nhớ không đánh quá nhiều vào thời điểm này, nếu không muốn tạo ra quá nhiều bọt khí. Hãy để hỗn hợp nghỉ yên khoảng hai phút.

Chuẩn bị hỗn hợp sữa

 • Tiếp theo, hãy đun sữa trên lửa vừa nhẹ. Hãy khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Đồng thời, hãy khuấy sữa trong lúc đun để tránh cháy dính ở đáy nồi. Để ngay lập tức dừng đun khi sữa sắp sôi. Đừng để sữa sôi, hãy từ từ đổ hỗn hợp sữa vào trứng. Hãy khuấy nhẹ nhàng để có một hỗn hợp mịn. Sau đó, hãy lọc hỗn hợp để loại bỏ những phần trắng không tan chảy, từ đó giúp bánh có cấu trúc mịn màng. Hãy cố gắng loại bỏ tất cả các vết trắng còn lại hoặc bọt khí, để mặt bánh trở nên nhẵn mịn. Cuối cùng, hãy từ từ đổ hỗn hợp sữa vào khuôn nhựa để tránh tạo bọt khí. Hãy đảm bảo không còn vết trắng hoặc bọt khí nào còn lại trước khi đưa vào hấp.

Bí quyết hấp canh ngao chua dứa

 • Đặt khuôn nhựa vào nồi hấp và hấp bánh trong khoảng 25-30 phút. Thử chọc bánh bằng que tre để kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Nếu que tre không có chất lỏng dính, tức là bánh đã chín. Khi còn nóng, bánh sẽ còn mềm, nhưng sẽ ngon hơn khi để trong tủ lạnh trong vài giờ.

 • Nhớ lưu ý 3 điều quan trọng khi làm bánh này:

  1. Khi làm caramel, hãy chú ý không đun quá lâu để tránh caramel chuyển sang màu đen và trở nên đắng.
  2. Lưu ý không sử dụng vani trong bánh để giữ được hương vị tự nhiên.
  3. Khi hấp bánh, đặt nồi trên lửa nhỏ để tránh làm lổ bánh.

Chúc bạn thành công trong việc làm món canh ngao chua dứa này và mang lại những món ăn ngon cho gia đình và bạn bè.

Nấu Canh Ngao Chua Dứa – Cách làm canh ngao chua dứa thơm ngon từng miếng

Viết một bình luận