Thịt Kho Tàu – Món Ngon Dễ Làm Cho Người Mới

Hãy cùng Nanicook khám phá cách làm món thịt kho Tàu với trứng ngon tuyệt. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn từng bước cụ thể.

Nguyên Liệu Làm Thịt Kho Tàu
Nguyên Liệu Làm Thịt Kho Tàu

Nguyên liệu

  • 1kg thịt ba rọi (da được thui)
  • 1 muỗng bột ngọt
  • 2 muỗng đường phèn
  • 1 muỗng hắc xì dầu (hoặc ½ muỗng caramel)

Hướng dẫn

  1. Trước tiên, bạn hãy trộn đều bột ngọt, đường phèn và hắc xì dầu trong một tô nhỏ. Sau đó, hãy trộn hỗn hợp này với thịt ba rọi và để thấm vị trong vòng 60 phút.

  2. Tiếp theo, bạn hãy cho 2 lít nước dừa vào nồi và đun sôi.

  3. Trong khi nước dừa đang sôi, hãy luộc 6 quả trứng vịt trong một nồi riêng. Sau khi luộc chín, lột vỏ 3 quả trứng và rửa thật sạch những quả trứng còn lại.

  4. Khi nước dừa đã sôi, hãy thêm vào nồi: thịt ba rọi đã ướp, 3 quả trứng không vỏ và 3 quả trứng có vỏ (lưu lại ăn ở đợt sau). Sau đó, hãy thêm 2 muỗng nước mắm vào nồi.

  5. Vớt bọt và điều chỉnh lửa nhỏ. Nấu liên tục trong 2 giờ.

  6. Sau 2 giờ, hãy thêm 3-5 muỗng nước mắm vào nồi (tùy khẩu vị). Tiếp tục nấu thêm 20 phút.

Bây giờ bạn đã có một nồi thịt kho mềm, béo, vàng nâu, thấm đượm vị ngon. Món ăn này khi được ăn kèm với cơm và dưa cải sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Lưu ý: Lần sau khi nấu, hãy lột vỏ 3 quả trứng và đun sôi lại để trứng không bị cứng và không bị mặn. Vị của món thịt kho sẽ vừa ăn như mới nấu.

Chúc bạn thành công trong việc làm món thịt kho Tàu thơm ngon này. Hãy vào bếp và thử ngay nhé!

Thịt Kho Tàu – Món Ngon Dễ Làm Cho Người Mới

Viết một bình luận