Thịt Bò Sốt Vang Không Cần Rượu – Món ăn hấp dẫn cho bữa cơm ngon miệng

Trên đây là một công thức thịt bò sốt vang thật hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức trong bữa cơm hàng ngày hoặc tạo điểm nhấn trong các buổi tiệc. Chắc chắn, thịt bò sẽ trở nên mềm mịn và thơm ngon hơn nhờ vào những mẹo nhỏ mà tôi đã chia sẻ trong video.

Thịt Bò Sốt Vang Không Cần Rượu
Thịt Bò Sốt Vang Không Cần Rượu

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu. Bạn có thể sử dụng xương bò và thịt bò nhưng hãy chắc chắn chọn những mảnh thịt có chứa cả mỡ và thịt để đảm bảo thịt không bị khô sau khi nấu chín. Tôi cũng giới thiệu cách nấu nước dùng từ xương bò để làm cho món ăn thêm đậm đà và ngon miệng.

Chế biến nước dùng

Đầu tiên, làm sạch xương bò và ngâm trong nước muối khoảng 1 giờ để loại bỏ máu và vi khuẩn. Sau đó, chúng ta sẽ nấu nước dùng từ xương bò bằng cách dùng Instant Pot (nồi áp suất) hoặc nồi truyền thống. Sau khi nấu, lấy giấm bỏ xương bò và lọc lại nước dùng. Nếu nước dùng còn mỡ, bạn có thể đặt vào tủ lạnh để lớp mỡ cứng lại và dùng nước dùng ngon miệng.

Chế biến sốt vang

Tiếp theo, chúng ta cần chuẩn bị sốt vang. Trong công thức này, chúng ta sẽ sử dụng 45ml rượu vang đỏ và 15ml rượu vang trắng. Nếu bạn không có rượu vang trắng, có thể thay thế bằng 15ml rượu vang đỏ. Thêm vào đó, chúng ta sẽ sử dụng 50gr nước cà chua để tạo màu sắc bắt mắt cho sốt.

Chế biến thịt bò và rau

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ ướp sốt vang vào thịt bò và để thịt nghỉ trong thời gian 30 phút. Trong khi đợi, chúng ta cũng có thể chuẩn bị các loại rau như khoai tây, cà rốt và hành tây. Khi đã sẵn sàng, chúng ta sẽ chiên rau và thịt bò trước khi tiếp tục chế biến.

Nấu thịt bò sốt vang

Tiếp theo, chúng ta sẽ nấu thịt bò sốt vang. Đầu tiên, chúng ta sẽ chiên thịt bò trên một nồi lớn với đủ dầu, cho đến khi thịt chín và hấp dẫn mùi hương. Sau đó, chúng ta sẽ chuẩn bị sốt từ bơ, tỏi và hành tây. Sau khi hỗn hợp thật thơm, thêm vào nước dùng và nước cà chua, khuấy đều và đun sôi. Tiếp theo, thêm thịt và rau vào nồi và nấu chậm lửa trong khoảng 45 phút để thịt thấm gia vị và rau chín mềm.

Thưởng thức

Sau khi đã nấu chín, thịt bò sốt vang sẽ trở nên thật hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với bánh mì và rau mùi tươi. Món ăn sẽ thật tuyệt vời với hương vị thịt bò mềm mịn, thấm đượm hương vị sốt vang.

Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc nấu món ăn này và có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại tin nhắn cho tôi. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem video của tôi và hẹn gặp lại trong video tiếp theo.

Thịt Bò Sốt Vang Không Cần Rượu – Món ăn hấp dẫn cho bữa cơm ngon miệng

Viết một bình luận